Quy định về cách trình bày Luận Văn Tốt Nghiệp

Hôm nay. NHẬN VIẾT BÀI sẽ tư vấn thêm cho bạn Quy định về cách trình bày Luận Văn Tốt Nghiệp thông thường, ở đại đa số các trường Đại học ở Việt Nam.

Ngày đăng: 23-11-2020

1,112 lượt xem

Định dạng văn bản - Căn lề trong luận văn tốt nghiệp

Thông thường, ở đại đa số các trường Đại học ở Việt Nam sẽ yêu cầu sử dụng kích thước chữ 13 (hoặc 14),  font chữ Time New Roman của bảng mã Unicode cho bài luận văn tốt nghiệp đại học và cả luận văn tốt nghiệp thạc sĩ, cao học.

Đối với định dạng soan thảo trên Microsoft Word, định dạng và căn lề luận văn thông thường sẽ là: 

  • Lề trên (top margin) 3.5 cm, lề dưới (bottom margin): 3 cm, lề trái (left margin): 3.5 cm, lề phải (right margin): 2 cm. Đặt ở chế độ line spacing 1.5 Lines, mật độ chữ giữa các dòng bình thường, không nén, không giãn cách.
  • Số trang ở vị trí trên đầu mỗi trang giấy, đánh số ở giữa trang.
  • Về đồ thị, trong bài luận văn tốt nghiệp sẽ sử dụng 6 dạng đồ thị bao gồm :Bar: Biểu đồ thanh; Area: Biểu đồ biểu đồ diện tích; XY (Scatter): Biểu đồ XY (dạng Phân tán); Column: Đồ thị Dạng cột; Line: Đồ thị dạng đường; Pie: Biểu đồ hình tròn. Bạn nên tìm hiểu cách vẽ những đồ thị này, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong bài luận đấy!

Xem thêm :==>> Cấu trúc bài LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

Bìa luận văn tốt nghiệp

Thông thường, các bạn sinh viên thường rất chú trọng đến phần nội dung mà quên mất rằng mình cũng cần trau chuốt cho tấm bìa luận văn tốt nghiệp. Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của bìa luận văn. Bìa luận văn sẽ là thứ đầu tiên mà người đọc nhận được bài luận của bạn. Nó chính là “ấn tượng đầu tiên” khiến cho đọc giả ấn tượng, thích thú hay khó chịu, không hài lòng… ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của bài luận văn. 

Ở một số trường đại học có chuẩn bị mẫu bìa luận văn tốt nghiệp riêng, bạn chỉ cần sử dụng mẫu sẵn có và kê khai các thông tin cá nhân cũng như đề tài, giáo viên hướng dẫn…

Trong trường hợp trường của bạn không có mẫu bìa luận văn, bạn có thể tự tạo mẫu bìa mang “thương hiệu” cá nhân bằng MS word hay download mẫu trên internet và hiệu chỉnh lại. 

Qua bài viết này, NHẬN VIẾT BÀI đã nêu cho bạn Quy định về cách trình bày Luận Văn Tốt Nghiệp. Quả là không hề đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng! Hãy sử dụng bài viết này như một luận văn tốt nghiệp mẫu. Trong quá trình làm luận văn tốt nghiệp, nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi. DỊCH VỤ VIẾT THUÊ LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP của chúng tôi luôn sẵn sàng góp sức giúp bạn hoàn thành một cách tốt nhất bài luận văn tốt nghiệp của mình!

 
TƯ VẤN DỊCH VỤ VIẾT THUÊ

LIÊN HỆ08.43.43.43.81 Mr.Phương (HOTLINE/ZALO)

 

 

Tư Vấn Trên Zalo
Tư Vấn Trên Facebook
08.43.43.43.81