Hướng dẫn cách Marketing trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Nhận Viết Bài chia sẽ với các bạn hướng dẫn cách Marketing trên mạng xã hội hiệu quả nhất, hy vọng bài viết sẽ là tài liệu có ích cho các bạn tham khảo

Ngày đăng: 07-07-2022

223 lượt xem

Social marketing là gì?

Social truyền thông là một hình thức tiếp thị trên mạng bằng việc tạo và chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội để đạt mục đích marketing, gồm các hoạt động như đăng bài, hình ảnh, clip, chạy truyền thông marketing trả phí, … kích thích sự tương tác của khán giả.
Khi tôi gặp gỡ các doanh nghiệp hay các agencies, tôi phát hiện họ hoàn toàn lạ lẫm với thuật ngữ “content marketing”. Thật bất ngờ, khi tôi trình bày, không ít người trong số họ thường nói rằng:“ đó có phải là việc đăng bài của các doanh nghiệp không? Ý của bạn là social marketing phải không?”
 
Thật vậy, nội dung marketing liên quan cực kì nhiều đến social marketing. Và đương nhiên, trong social media marketing, các marketer dùng nội dung để truyền tải thông điệp của họ.
 

Xác Nhận Thực Tập Ngành Marketing

Lắng nghe

Thành bại trong social media truyền thông, trái với vấn đề mà con người vẫn nghĩ, nằm ở lượng thông tin nghe được chứ không phải đưa ra. Hãy trở thành một người làm truyền thông thông minh và hiệu quả thông qua việc lắng nghe cũng như đọc vị thông tin các khách hàng của bạn thực sự quan tâm, ưu chuộng.
Hãy trực tiếp tham gia trò chuyện với các đối tượng mục tiêu truyền thông của bạn và tự phân tích, rút ra cho mình những thông tin mà họ thích chứ không phải những thứ bạn cho là họ yêu thích. Chỉ khi thực hiện được điều ấy thì nội dung bạn tạo ra mới thực sự thu hút người theo dõi và giúp tăng giá trị sản phẩm của bạn.
Tập trung
 
“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Trong social media marketing, một kế hoạch tập trung tốt hơn nhiều lần so sánh với đa dạng hóa. Truyền thông dồn sức vào tạo ra duy chỉ một thương hiệu có cơ may thành công lớn hơn nhiều so sánh với chiến lược theo lối phân tán, nhắm đến nhiều đối tượng mục tiêu thuộc các lĩnh vực không giống nhau.
Hãy nhớ rằng kinh tế là khoa học của chọn lựa khi đối mặt với sự khan hiếm nguồn lực. Sử dụng nguồn tiềm lực có giới hạn của bản thân để thoả mãn tối đa nhu cầu mới chủ đạo là mục tiêu tối thượng cả trong bán hàng lẫn marketing. Cho nên, một kế hoạch truyền thông tập trung, được tăng trưởng thích hợp với nguồn lực bản thân sẽ dễ dàng đạt đến thành công hơn là kế hoạch phân tán.
 

Nội dung chiến lược của Marketing du lịch

Chất lượng

“Chất lượng hơn số lượng”. Dù chỉ phủ sóng được vỏn vẹn 1.000 khách hàng thường xuyên đọc và bàn tán về thông tin chia sẻ, website marketing của bạn vẫn ăn đứt đối thủ có tới hơn 10.000 lượt truy cập nhưng đều “bốc hơi” sau lần đầu viếng thăm.
Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện tại, tiền của đều leo thang, việc giữ chân người tiêu dùng quan trọng hơn nhiều so với tìm kiếm khách hàng mới. Theo tổng hợp và thống kê từ “Harvard School of Business”, cứ tăng tỷ lệ duy trì người sử dụng lên 5% thì lợi nhuận có khả năng tăng từ 25% – 95%.

Lan rộng

Hãy dành thời gian tìm kiếm những người xem có tầm ảnh hưởng mạnh và chú ý đến mặt hàng, dịch vụ cũng giống như thông tin trên thị trường của bạn mà cụ thể là các facebooker, blogger, youtuber có số lượt theo dõi tương đối nhiều và ổn định.
Tạo ra sự kết nối tốt với họ sẽ đem lại nhiều tiện ích cho chiến lược marketing của bạn sau này. Khi “bắt trúng tần số” với họ, việc những thông tin bạn share đến được với nguồn người sử dụng mới đơn giản hơn bao giờ hết. Quan hệ tạo ra tiền bạc là như thế!

Quan tâm

Trong thế giới thực, bạn có ngó lơ những người sử dụng quan tâm đến bạn hay không? Một người truyền thông thành công cam kết không bao giờ làm vậy!
Đối với toàn cầu ảo cũng như thế: Đừng bỏ sót bất kì người tiêu dùng nào dù có thể bạn không bao giờ thấy mặt họ. Các sự kết nối ảo tốt đẹp, dù vô hình nhưng tương tự với thành công hữu hình rực rỡ cho kế hoạch truyền thông của bạn. Tóm lại, hãy quan tâm đến tất cả người tiêu dùng online!

Kết nối kênh Facebook với website

Theo Jesse Stay, tác giả của nhiều cuốn sách viết về kênh Facebook, cho biết: “Điều trước tiên bạn có khả năng làm là liên kết chặt chẽ Facebook với website. Việc này dễ dàng có thể thực hiện được bằng cách chèn một đoạn code lấy từ Facebook vào website. Mối quan hệ này sẽ là một công cụ cực kỳ hiệu quả giúp nâng cao cấp độ nhận biết thương hiệu”
Có không hề ít bí quyết để chèn Facebook vào website, nhưng bí quyết cơ bản nhất là chèn biểu tượng “Thích” (Like) của kênh Facebook. Biểu tượng này giúp bạn biết rõ số lượng fan và những ai đang là fan

Cho fan một lý do thú vị để kết nối

Theo Michael Stelzner, người sáng lập Social Media Examiner: “Người ta thường cần một lí do nào đấy để tụ tập với nhau. Thay vì chỉ tự mình share thông tin, hãy khuyến khích fan share thông tin và những điều họ ham muốn. Bạn cũng có khả năng thu hút fan bằng cách nhờ một chuyên gia trả lời những điều fan đang quan tâm nhất”.
Trên trang Facebook của Social Media Examiner, chúng tôi sản sinh ra giờ vui vẻ và khuyến khích fan giới thiệu về blog của họ hay share những điều họ yêu thích. Điều này đã sản sinh ra một thành công rất lớn.
 

Marketing Xanh Xu Hướng Mới Trong Thời Đại

Sử dụng video để thu hút fan (Video Marketing)

Theo Ekaterina Walter, chuyên viên chiến lược kênh mạng xã hội tại Intel cho biết: “Fan rất thích xem clip. Mỗi khi có một người không đơn giản là fan coi video của bạn, một pop up sẽ hiện ra ở góc trái phía trên và đề nghị người xem “Thích” trang của bạn. Để tận dụng được công dụng này, bạn cần tải clip lên thẻ video trên kênh Facebook (không phải là đường link video trên Youtube)”
Khi người không đơn giản là fan coi video trên Facebook, họ sẽ thấy nút “Thích” trang kênh Facebook trên góc trên phía trái của màn hình clip. Dấu hiệu này là một công cụ rất tích cực để gia tăng sự có mặt và thu hút thêm nhiều fan mới.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG