Thực trạng và giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

Nhận Viết Bài xin chia sẻ tới các bạn chủ đề Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, được AD tuyển chọn từ các bài của sinh viên khóa trước học ngành Marketing. Trong điều kiện hiện nay, duy trì và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm là khách quan đối với các doanh nghiệp, là điều kiện để cho các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển vì vậy các bạn sinh viên ngày nay thường lựa chọn Marketing làm bến đỗ của mình. Đề tài mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH TM DV TH Trường Hưng Thịnh

Ngày đăng: 01-11-2022

167 lượt xem

Đề tài mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH TM DV TH Trường Hưng Thịnh

Nội dung và các yêu cầu cần giải quyết trong nhiệm vụ Khóa luận tốt nghiệp Marketing

Về lý luận:
Tổng hợp và phân tích những vấn đề lý luận cơ bản về Marketing, đặc điểm vai trò của Marketing trong doanh nghiệp và các chính sách giải pháp marketing. ( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )
Về thực tiễn:
– Tìm hiểu về hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
– Tìm hiểu về thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong doanh nghiệp, nhận diện một số thách thức, khó khăn tồn đọng trong hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty.
– Đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH Thương mại dịch vụ và tổng hợp Trường Hưng Thịnh
Các tài liệu, số liệu cần thiết khi làm bài khóa luận Marketing 
Các tài liệu lý luận về Marketing và hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp
Các số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh, nhân sự, Marketing của trong các năm 2018 – 2020. Xác định các kế hoạch, chi phí dự kiến cho các giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại doanh nghiệp.
Địa điểm thực tập tốt nghiệp
Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Trường Hưng Thịnh
Địa chỉ: Số 4A Phú Lương, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Hải Phòng

1. Tính cấp thiết của đề tài

Đất nước chuyển sang nền kinh tế mở, giờ đây các doanh nghiệp không còn được nhà nước bao cấp và tìm kiếm thị trường cho nữa, các doanh nghiệp có quyền độc lập trong hoạt động kinh doanh của mình dưới sự quản lý vĩ mô của nhà nước. Trong nền kinh tế sản xuất hiện đại, sự xuất hiện ngày càng nhiều những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quá trình cạnh tranh diễn ra trên phạm vi toàn cầu, do vậy các doanh nghiệp đang đứng trước những thử thách to lớn trong việc nắm bắt thích nghi với môi trường kinh doanh. Bất kỳ doanh nghiệp nào cho dù đang đứng trên đỉnh cao của sự thành đạt cũng có thể bị lùi lại phía sau nếu không nắm bắt được thị trường một cách kịp thời. Ngược lại, cho dù doanh nghiệp đang đứng trên bờ vực của sự phá sản cũng có thể vươn lên chiếm lĩnh và làm chủ thị trường nếu họ nhạy bén, phát hiện ra xu thế của thị trường hay những kẽ hở thị trường mà mình có thể len vào được.
Với nền kinh tế thị trường nhanh nhạy trên mọi lĩnh vực kinh doanh sẽ làm thay đổi rất nhanh vị thế của cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường. Doanh nghiệp nào không sớm nhận thức được điều này, không nỗ lực tăng trưởng sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Muốn thành công trong kinh doanh thì một doanh nghiệp không chỉ dành được một thị phần thị trường mà hơn thế nữa nó phải vươn lên đứng trong nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực mà mình tham gia. Để làm được điều này thì bắt buộc doanh nghiệp phải không ngừng mở rộng thị trường của mình và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
Việc mở rộng thị trường nhằm giúp cho doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ sản phẩm, khai thác mọi tiềm năng của thị trường một cách triệt để, hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh được nâng cao, tăng lợi nhuận và khẳng định được vai trò, vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Do vậy việc mở rộng thị  trường là một hoạt động có tầm quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, nó góp phần không nhỏ vào việc thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Tại Hải Phòng, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh là một trong những công ty mới đã có những thành công nhất định trên thị trường Thương mại dịch vụ tại Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị trường Thương mại dịch vụ tại Việt Nam đã phát triển hơn rất nhiều đồng thời xuất hiện thêm rất nhiều công ty Thương mại dịch vụ, đã làm cho tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt. Chính vì thế, để tồn tại và phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh cần phải có nhiều giải pháp nhằm mở rộng thị trường cũng như tăng khả năng cạnh tranh. Những giải pháp đóng vai trò rất quan trọng và cấp thiết góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như uy tín thương hiệu của công ty. Phải làm sao để bắt kịp và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng là câu hỏi mà những nhà làm Marketing luôn trăn trở. Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh đã và đang có những biện pháp và chính sách Marketing nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh của mình.
Sau quãng thời gian được học tập và làm việc tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh, từ tình hình thực tiễn của công ty, em đã quyết định chọn Khóa luận tốt nghiệp Marketing đề tài “ Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh” làm đề tài khóa luận. Với mong muốn được tìm hiểu thực tế về hoạt động Marketing, đồng thời góp phần nào đó hoàn thiện công tác Marketing tại Công ty.

2. Mục tiêu nghiên cứu mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm Công ty Trường Hưng Thịnh

Thứ nhất, tìm hiểu về hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
Thứ hai, tìm hiểu về thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong doanh nghiệp, nhận diện một số thách thức, khó khăn tồn đọng trong hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty.
Thứ ba, đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH Thương mại dịch vụ và tổng hợp Trường Hưng Thịnh( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 

Đối tượng nghiên cứu:
Hoạt động marketing và việc mở rộng thị trường của doanh nghiệp.
 
Phạm vi nghiên cứu:
Đề tài giới hạn chỉ nghiên cứu chính sách giá để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty
Về không gian: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
Về thời gian: Năm 2018 – 2020
 
Bố cục khóa luận:
Chương 1: Cơ sở lý luận về thị trường và hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Chương 2: Thực trạng hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty tnhh thương mại dịch vụ và tổng hợp Trường Hưng Thịnh.
Chương 3: Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty tnhh thương mại dịch vụ và tổng hợp Trường Hưng Thịnh.
Thực trạng hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty Trường Hưng Thịnh

1. Khái quát về công ty Trường Hưng Thịnh

Giới thiệu tổng quan về công ty:
Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
Tên quốc tế: Truong Hung Thinh General Services Trading Company Limited
Tên giao dịch: TRUONG HUNG THINH ., COLTD
Địa chỉ: Số 4A, Phú Lương, Phường đông hải 1, Quận Hải An, Hải Phòng
Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh được tổ chức và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Có tư cách pháp nhân đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có con dấu riêng, độc lập về tài sản, được mở tài khoản các ngân hàng trong và ngoài nước theo quy định của Pháp Luật. Chịu trách nhiệm tài chính hữu hạn đối với các khoản nợ trong phạm vi vốn điều lệ.Tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh, được hạch toán kinh tế độc lập và tự chủ về tài chính.Có bảng cân đối kế toán riêng, được lập quỹ theo quy định của Pháp luật và Nghị quyết của ban giám đốc.
Trong những năm qua Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, phấn đấu đạt được thành tích cao trong các lĩnh vực mà mình tham gia. Lấy phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty đó dành được sự tín nhiệm của  khách hàng trong và ngoài tỉnh. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty không ngừng được mở rộng. Đặc biệt Công ty đã đầu tư chiều sâu trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất kinh doanh trong thời kỳ đổi mới.( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )
Đặc biệt do nhu cầu phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng của xã hội nói chung và sự phát triển xây dựng các cụng trình dân dụng và công nghiệp của thành phố Hải Phòng nói riêng, trong những năm qua đơn vị chúng tôi đã và đang tham gia xây dựng một số công trình trong địa bàn thành phố Hải Phòng bao gồm các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác xây lắp thi công các công trình lớn, năng lực thiết bị máy móc thi công được trang bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu trong thi công xây lắp. Đơn vị bước đầu đó tạo được uy tín trên thương trường và đó tham gia xây dựng một số cụng trình trên địa bàn trong thành phố. Với phương thức kinh doanh đa ngành nghề cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, có trình độ cao, giầu kinh nghiệm… Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh xứng đáng với sự tin tưởng của các chủ đầu tư.
Sản phẩm chính của Công ty là bê tông thương phẩm phục vụ nhu cầu thị trường trong Hải Phòng và các địa phương khác trong cả nước.
Bê tông thông thường:
-Từ mác 200 đến 500 với tất cả các loại độ sụt
Bê tông đặc biệt:
-Bê tông chống thấm
-Bê tông bền sunphat
-Bê tông sử dụng cho thi công cốt pha trượt
-Bê tông tiêu nước
Ngoài ra Công ty còn sản xuất bê tông đúc sẵn, Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, đường dây và trạm biến áp 35KV trở xuống, sửa chữa ô tô và các thiết bị xây dựng. San nền và sử lý nền móng các công trình thuỷ lợi, công nghiệp, giao thông dân dụng vừa và nhỏ…
Từ một đơn vị chỉ chuyên sản xuất một mặt hàng đến nay Công ty đã mở rộng sản xuất đa ngành. Đặc biệt do nhu cầu phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng của xã hội  nói chung và sự phát triển xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của Hải Phòng nói riêng. Trong những năm qua Công ty đã và đang tham gia xây dựng các công trình trong địa bàn Hải Phòng. Với năng lực của mình, Công ty đang dần khẳng định uy tín và vị thế của mình trên thị trường
Thị trường chính công ty là địa bàn Hải Phòng và các vùng lân cận, với uy tín mà công ty đã tạo dựng trong suốt thời gian hình thành phát triển, sản phẩm Bê tông đã được các các đơn vị thi công tin dùng.( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )

2. Sản phẩm chính mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty hiện nay

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp đa dạng từ sản xuất, vận tải kinh doanh buôn bán đến xây dựng và hoàn thiện công trình.

3. Cơ cấu tổ chức của công ty

Giám đốc Công ty:
Lãnh đạo và điều hành mọi hoạt động SXKD của Công ty và trực tiếp quản lý các lĩnh vực sau:
– Công tác tổ chức bộ máy quản lý và cán bộ.
– Công tác tài chính, công tác đầu tư và tiêu thụ sản phẩm.
– Ký kết các hợp đồng kinh tế.
Phó Giám đốc kỹ thuật:
– Công tác chất lượng kỹ thuật, công nghệ sản xuất các Trạm, môi trường.
– Công tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thi nâng bậc, bảo hộ lao động.
– Công tác an toàn lao động, công tác phòng chống bão lụt, PCCN.
Phó Giám đốc kinh doanh:
– Thường trực văn phòng Công ty. Phụ trách các lĩnh vực sau:
+ Kế hoạch sản xuất kinh doanh và vật tư.
+ Điều hành kế hoạch sản xuất các Trạm
+ Công tác an ninh, quân sự, bảo vệ.
– Trực tiếp chỉ đạo quản lý Đội xe( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )
Phòng Kế hoạch – Vật tư:
– Tổng hợp và lập kế hoạch SXKD của Công ty trên cơ sở kế hoạch được xây dựng từ dưới cơ sở. Việc lập kế hoạch theo yêu cầu theo tháng, quý, năm. Trong đó bao gồm kế hoạch của tất cả các mặt liên quan đến SXKD, ví dụ như vật tư, thiết bị, kế hoạch tiêu thụ sản phẩm đầu ra…
– Căn cứ kế hoạch đã lập, phòng Kế hoạch – Vật tư tham mưu hoặc trực tiếp thảo lệnh sản xuất trình Giám đốc triển khai đến các đơn vị sản xuất thực hiện.
– Tập hợp các loại vật tư dự trù của các đơn vị cơ sở theo định kỳ và phân định trách nhiệm việc mua sắm cấp phát phục vụ cho các đơn vị sản xuất theo kế hoạch. Trực tiếp theo dõi, giám sát quản lý các loại vật tư Công ty mua cấp điều động cho sản xuất. Tập hợp báo cáo định kỳ các loại vật tư tiêu hao của các đơn vị cơ sở. Đề xuất kịp thời biện pháp giải quyết khi xảy ra sự bất hợp lý, sai phạm trong quá trình quản lý vật tư tại cơ sở.
– Hết kỳ yêu cầu các đơn vị cơ sở phải báo cáo việc thực hiện kế hoạch và Phòng có trách nhiệm tập hợp theo bảng biểu gửi chuyển Phòng ban liên quan và Giám đốc Công ty.
– Tham gia quản lý, giám sát việc cấp nguyên vật liệu, xăng dầu cho xe trộn, đồng thời phải tập hợp kế hoạch cho việc trung tu bảo dưỡng xe trộn. Trong quá trình quản lý các thiết bị, xe trộn của đơn vị có xảy ra các sự cố hỏng hóc sửa chữa báo cho Phòng và Phòng phải có trách nhiệm tham gia xác định nguyên nhân, đề xuất ý kiến xử lý và giám sát nghiệm thu trong quá trình thực hiện.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc phân công.
Phòng Kế toán – Hành chính:
– Quản lý thu chi tài chính của Công ty.
– Lập các báo cáo tài chính theo chế độ hiện hành, lưu giữ toàn bộ hồ sơ kế toán, tài chính an toàn đúng nơi quy định.
– Quản lý hành chính: Văn phòng phẩm, vệ sinh các phòng ban, đảm nhận và chịu trách nhiệm các công việc hành chính của Công ty, mở sổ theo dõi tài sản, trang thiết bị đơn vị tự mua sắm.( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )
– Công tác tổ chức lao động tiền lương:
+ Dự thảo các hợp đồng lao động trình Giám đốc ký tuyển dụng hoặc thanh lý hợp đồng theo luật lao động ban hành và các yêu cầu cụ thể của Công ty.
+ Quản lý hồ sơ, nhân lực, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phối hợp với các đơn vị cấp dưới điều chuyển cán bộ – công nhân viên theo yêu cầu sản xuất.
Tổ chức theo dõi và lập kế hoạch nâng lương, thi nâng bậc cho cán bộ – công nhân viên trong Công ty theo quy định của Nhà nước.
– Thực hiện các công việc khác khi Giám đốc Công ty yêu cầu.
Phòng kỹ thuật:
– Tổ chức quản lý hồ sơ kỹ thuật, giám sát việc quản lý chất lượng sản phẩm.
Đối với từng lĩnh vực kinh doanh hoặc từng loại sản phẩm Phòng đề các quy trình quản lý phù hợp.
+ Quản lý trong lĩnh vực sản xuất bê tông thương phẩm:
Quản lý hồ sơ kỹ thuật (hồ sơ kiểm định thiết bị, hồ sơ quy trình thiết kế cấp phối bê tông…) theo dõi chất lượng và kiểm tra chất lượng bê tông, ép mẫu bê tông công trình khi có yêu cầu của bên mua bê tông kiểm tra và ký cấp phối trộn bê tông cho các Trạm trộn, theo mác bê tông của từng công trình kèm với lệnh sản xuất của Giám đốc Công ty. Tuỳ theo yêu cầu kết cấu của từng công trình, xây dựng cấp phối trộn bê tông cho phù hợp. Kiểm tra việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu, bảo quản mẫu, ép mẫu tại các phòng thí nghiệm, đảm bảo bê tông kiểm tra đạt mác theo hợp đồng với Khách hàng.
+ Quản lý trong lĩnh vực kinh doanh xây lắp:
Đối với lĩnh vực thi công xây lắp phải kết hợp kiểm tra cũng như yêu cầu các đội thi công công trình, trước khi khởi công công trình lập và duyệt qua các biện pháp thi công trước khi trình Giám đốc Công ty phê duyệt.
Các hồ sơ kỹ thuật như bản vẽ thiết kế, dự toán công trình, hồ sơ hoàn công, nghiệm thu kỹ thuật cho từng công trình xây lắp phải gửi về Phòng để rà soát lại và lưu trữ.
– Công tác an toàn – bảo hộ lao động:
+ Biên soạn và tổ chức công tác huấn luyện an toàn lao động định kỳ cho các đơn vị trong Công ty. Theo dõi công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ và lên kế hoạch trang bị bảo hộ lao động cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.
– Thực hiện các công việc khác khi Giám đốc Công ty yêu cầu.
Phòng Kinh doanh tổng hợp:
Soạn thảo các hợp đồng mua nguyên vật liệu, hợp đồng cung cấp bê tông trình Giám đốc ký kết.
– Tổng hợp và tính toán các chi phí, xây dựng giá thành, giá bán của sản phẩm bê tông theo từng trường hợp cụ thể.
– Quảng bá, quảng cáo thông tin hình ảnh của Công ty tới bạn hàng.
– Chăm sóc quan hệ khách hàng. Nhận thông tin phản hồi từ khách hàng để có các biện pháp giải quyết hợp lý.
– Nghiên cứu và tham mưu cho ban Giám đốc chiến lược kinh doanh của Công ty trong từng giai đoạn cụ thể.
Trạm Sản xuất bê tông:
– Trạm bê tông thương phẩm chịu sự điều hành quản lý trực tiếp của Giám đốc Công ty thông qua các phòng ban nghiệp vụ Công ty với những chức năng nhiệm vụ cụ thể theo quy chế. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc công ty về các quyết định công việc mà Trạm thực hiện.
– Thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bê tông thương phẩm và một số sản xuất phụ khác. Đáp ứng tốt về chất lượng, tiến độ theo kế hoạch sản xuất lập đã được Giám đốc công ty phê chuẩn. Chịu trách nhiệm đối tác chính với các bạn hàng trong quá trình phục vụ.
– Kế hoạch vật tư dự trù phục vụ cho nhu cầu sản xuất phải chính xác. Phải chịu trách nhiệm về quản lý chất lượng, khối lượng và theo dõi vật tư tiêu hao thực tế. Phải báo cáo theo đúng quy định, định kỳ về phòng Kế hoạch – Vật tư.
Đội xe:
– Đội xe cũng như các đơn vị cơ sở được giao nhiệm vụ quản lý điều hành xe trạm trộn bê tông, thiết bị phục vụ cho sản xuất. Bố trí điều động phương tiện, nhân lực đủ cơ số khi đã nhận được lệnh sản xuất của Giám đốc Công ty. Đội xe chịu sự điều hành trực tiếp của Giám đốc Công ty.
– Đảm bảo thiết bị, xe trạm trộn bê tông luôn sẵn sàng cho việc phục vụ yêu cầu sản xuất. Lập sổ nhật lệnh sản xuất hàng ngày cho từng xe, thiết bị. Có lệnh cụ thể cho từng xe khi điều động xuống cơ sở phục vụ. Chịu trách nhiệm trong việc quản lý chất lượng, an toàn cho người và phương tiện trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Khi điều động xuống cơ sở sản xuất phải chấp hành sự điều động và các nội quy, quy định tại cơ sở.( Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm )
– Đội xe phải xây dựng lên kế hoạch cấp nguyên vật liệu, kế hoạch trung tu, bảo dưỡng xe trộn, thiết bị gửi về phòng tổng hợp theo yêu cầu. Khi xe trạm trộn hư hỏng với mức sửa chữa theo quy định của Công ty thì phải báo ngay về phòng Kế hoạch – Vật tư để cùng xác nhận nguyên nhân và đề xuất phương án xử lý. Trong quá trình thực hiện công việc xử lý phải chịu sự giám sát, xác nhận của phòng Kế hoạch – Vật tư.
Chia sẻ tới các bạn chủ đề Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, được AD tuyển chọn từ các bài của sinh viên khóa trước học ngành Marketing. Trong điều kiện hiện nay, duy trì và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm là khách quan đối với các doanh nghiệp, là điều kiện để cho các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển vì vậy các bạn sinh viên ngày nay thường lựa chọn Marketing làm bến đỗ của mình.
Trên đây là Thực trạng và Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm khóa luận tốt nghiệp ngành Marketing với đề tài Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Công Ty TNHH TM DV Tổng Hợp Trường Hưng Thịnh các bạn cần file word của bài báo cáo để tham khảo thì vui lòng inbox Zalo của nhóm Nhận Viết Bài nhé. Nhóm sẽ gửi bài báo cáo mẫu cho các bạn chỉ trong vòng 5 giây  thui nek.

Trong quá trình viết khóa luận tốt nghiệp ngành marketing nếu như các bạn có vấn đề gì vướng mắc thì inbox Zalo của Nhận Viết Bài để được tư vấn cụ thể nha. Ngoài ra bên mình cũng có dịch vụ viết khóa luận tốt nghiệp trọn gói dành cho các bạn không có thời gian làm bài, inbox nhóm để hiểu rõ hơn về dịch vụ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG