Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Tại Công Ty Luật

Nhận Viết Bài xin gửi đến các bạn sinh viên ngành luật đang chuẩn bị đi thực tập bài mẫu báo cáo thực tập tại Công ty Luật. Hy vọng, bài chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu để tham khảo trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật

Ngày đăng: 27-06-2022

361 lượt xem

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Tại Công Ty Luật

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Tại Công Ty Luật

Nội dung bài mẫu báo cáo thực tập ngành luật tại công ty luật cụ thể như sau:

 

PHẦN I: LỜI MỞ ĐẦU VÀ TỔNG QUAN CHUNG VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP, CÁC NỘI DUNG THỰC HIỆN TRONG QUÁ TRÌNH THỰC TẬP

1. Lời nói đầu

2. Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu học tập ở giảng đường đại học đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, gia đình và bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý thầy cô trong khoa Luật trường Đại học Vinh đã cùng với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Và đặc biệt, trong kỳ này, Khoa đã tổ chức cho chúng em được thực tập cọ sát, áp dụng kiến thức chúng em đã được học vào thực tế mà theo em là rất hữu ích đối với sinh viên ngành Luật học. Em xin chân thành cảm ơn cô giáo: Ngô Thị Thu Hoài đã tận tâm hướng dẫn em trong quá trình nghiên cứu hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp này. Báo cáo thực tập được thực hiện trong khoảng thời gian gần 8 tuần. Bước đầu đi vào thực tế, tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư tại Công ty Luật VA, kiến thức của em còn hạn chế và còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy, không tránh khỏi những thiếu sót là điều chắc chắn, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của quý thầy cô và các bạn học cùng lớp để kiến thức của em trong lĩnh vực này được hoàn thiện hơn.Một lần nữa, em xin kính chúc quý thầy cô trong Khoa Luật trường Đại học Vinh thật dồi dào sức khỏe, niềm tin để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình là truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau. Em cũng xin cảm ơn Luật sư Nguyễn Văn A và các anh/chị nhân viên làm việc tại Công ty Luật VA đã giúp đỡ em trong suốt quá trình thu thập thông tin để hoàn thiện báo cáo này.

1.2. Tổng quan về cơ sở thực tập

1.3. Các nội dung thực hiện trong quá trình thực tập

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật Tại Xã

PHẦN II: QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

2.Quá trình thực hiện công việc được giao

Qua quá trình thực tập tại Công ty Luật VA, bản thân em đã được tiếp cận với thực tiễn đang diễn ra các hoạt động hành nghề của luật sư. Qua đó, giúp em hiểu rõ hơn tính chất thực tế trong hoạt động, lĩnh vực hoạt động này. Trong thời gian thực tập tại Công ty, với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các luật sư đã giúp em được cọ sát và vận dụng kiến thức của mình đã được học để hoàn thành những công việc, nhiệm vụ được giao một cách nhanh nhất, tốt nhất và hiểu quả nhất.

Quá trình thực tập tại công ty luật em đã được giao một số công việc liên quan chặt chẽ tới ngành mà em đã học như:

- Tìm hiểu sơ bộ về nhiệm vụ, vai trò và trách nhiệm của luật sư và tìm hiểu đôi nét về Công ty: cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ, các lĩnh vực hoạt động của công ty.

- Nghiên cứu các hồ sơ các vụ án:

+ Vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế của nguyên đơn bà Nguyễn Thị H, Nguyễn Thị H và bị đơn ông Nguyễn Đình H.

+ Vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trần Văn H.

+ Vụ án mua bán trái phép chất ma túy của Và Ga V và đồng phạm.

+ Vụ án mua bán người của Lô Thị L.

+ Vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

+ Vụ án đánh bạc của Nguyễn Văn V.

+ Vụ án cố ý gây thương tích của Trần Danh L.

Nghiên cứu hồ sơ trong bối cảnh này để tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng những vấn đề cốt lõi trong hồ sơ, nhằm phục vụ cho việc giải quyết vụ án. Khi nghiên cứu hồ sơ, phải nắm được các thông tin quan trọng, kiểm tra thông tin, phải ghi chép những nội dung quan trọng hay sao chép tài liệu và các bút lực cần thiết, hệ thống lại trên cơ sở đánh giá chứng cứ và bổ sung thêm nếu thấy cần thiết. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, phải kiểm tra, đánh giá những thông tin có được nhằm xác định độ chính xác của thông tin. Từ sự gợi ý của hồ sơ phải thu thập chứng cứ và tiếp tục củng cố hồ sơ.

Nghiên cứu các quy định của pháp luật, văn bản pháp luật cần thiết để áp dụng phù hợp với nội dung hồ sơ.

- Tiếp xúc và tư vấn khách hàng:

+ Tư vấn cho khách hành về trình tự thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

+ Tư vấn cho khách hàng về trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp;

+ Tư vấn cho khách hàng về ly hôn.

- Soạn thảo đơn, hợp đồng, các văn bản pháp lý khác.

- Tìm hiểu, nghiên cứu trình tự thủ tục đăng kí hoạt động nhượng quyền thương mại, kinh doanh dịch vụ karaoke, nghiên cứu các hồ sơ vụ án…

- Hỗ trợ tiếp khách hàng, trả lời qua mail. Đối với khách hàng đến trực tiếp văn phòng để yêu cầu tư vấn cần tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sau đó kiểm tra các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, giấy tờ khai sinh, hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và một số giấy tờ liên quan khác để tiến hành đối chiếu, so sánh xem có đủ điều kiện để tiến hành công việc.Sau khi kiểm tra xong thì chuyển cho chuyên viên văn phòng kiểm tra lại một lần nữa và tiến hành các thủ tục cần thiết khác.

- Tham dự các phiên tòa:

+ Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Trần Văn H.

+ Phiên tòa xét xử Vụ án “Tranh chấp chia di sản thừa kế” của nguyên đơn bà Nguyễn Thị H, Nguyễn Thị H và bị đơn ông Nguyễn Đình H.

+ Phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quang H về tội cố ý gây thương tích.

- Nghiên cứu, tìm các văn bản pháp luật về các vấn đề:

+ Tranh chấp đất đai, các trường hợp thu hồi đất.

+ Trả tiền phí sử dụng đất.

+ Giải quyết tranh chấp khi ly hôn.

+ Tranh chấp Chia di sản thừa kế.

- Đi thực tế chụp tài liệu cùng luật sư tại Tòa án nhân dân TP.Hà Nội.

- Đi công chứng, chứng thực các giấy tờ có liên quan.

- Trực văn phòng, thực hiện photo tài liệu tại Công ty và đánh số thứ tự tài liệu hồ sơ vụ việc tiếp nhận, học cách sử dụng máy photo, máy in, …

- Ngoài ra, trong quá trình thực tập em có được đi đưa một số công văn, giấy tờ tới các Cơ quan nhà nước trên địa bàn TP.Hà Nội.

2.2. Phương thức thực hiện công việc

2.3. Phân tích thực trạng công việc được giao

2.4. Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao

DANH MỤC ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP NGÀNH LUẬT

PHẦN III: KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC VÀ KIẾN NGHỊ ĐỀ XUẤT

3.1. Kết quả đạt được

3.2. Kiến nghị đề xuất

KẾT LUẬN

Tuy thực tập chỉ kéo dài trong 8 tuần, nhưng bản thân em đã học được rất nhiều kinh nghiệm, tiếp thu được nhiều kiến thức mới, rất bổ ích cho công việc trong tương lai. Thực tập không chỉ là quá trình giúp sinh viên chúng em có được kiến thức, kinh nghiệm về một lĩnh vực chuyên môn, những lợi ích từ quá trình thực tập mà những thứ nhận được sẽ nhiều hơn em tưởng, nếu em tìm kiếm một sơ hội thực tập đúng nghĩa. Thực tập chính là cơ hội để sinh viên chúng em quan sát công việc hàng ngày tại đơn vị thực tập, văn hóa và môi trường làm việc, cũng là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về ngành Luật, về ngành nghề mà mình định hướng. Có thể những gì sinh viên nghĩ sẽ hoàn toàn khác thực tế, vì vậy thực tập là một bước quan trọng để sinh viên có thời gian định hướng và phát triển sự nghiệp sau khi ra trường. Khi thực tập sinh viên có thể tận dụng thời gian này để làm quen với các anh, chị đồng nghiệp, học hỏi và xây dựng mối quan hệ. Có thể sau này sinh viên sẽ tìm được công việc từ chính những mối quan hệ này.

Thực tập là bước chuẩn bị, tích lũy quan trọng để sinh viên ra trường phát triển. Riêng bản thân em, sau lần thực tập này, em đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của thầy cô Khoa Luật - Trường Đại học Vinh và các anh chị, các bạn từ Công ty Luật VA từ đó thấy được những thiếu sót của bản thân để có hướng khắc phục và dần hoàn thiện hơn. Đây là cơ hội để cho em có cái nhìn khách quan về bản thân, về định hướng tương lai và chuẩn bị, cải thiện mình tốt hơn để phát triển trong ngành nghề bản thân đã chọn. Em hi vọng rằng với sự nỗ lực của nhà trường, với sự nhận thức đúng đắn của sinh viên và sự ủng hộ của các đơn vị thực tập, quá trình thực tập tốt nghiệp thực sự trở thành một chiếc cầu nối cho sinh viên bước tiếp những chặng đường tương lai của sự nghiệp học tập và xây dựng đất nước.

Quá trình thực tập tại Công ty Luật VA tuy không dài nhưng đã để lại cho em nhiều bài học và kiến thức thực tế cho bản thân. Đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với những sinh viên như em, khi mà em được tiếp xúc với những vụ việc và vụ án thực tập, được làm quen và tiếp xúc với cách làm việc khoa học.

Xem thêm: nhiều bài viết về báo cáo thực tập ngành luật tại đây 

Trên đây là mẫu báo cáo thực tập ngành luật tại Công ty luật nhóm Nhận Viết Bài tổng hợp được. Các bạn cần file word để làm tài liệu thì vui lòng inbox Zalo của Nhóm để bên mình gửi file sớm nhất cho các bạn tham khảo nhé.  Ngoài ra, bên mình dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật nếu trong quá trình viết báo cáo có bất kì vướng mắc nào thì cứ inbox hotline 08.434343.81 để được tư vấn cụ thể nek. 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG