BÀI HỌC KINH NGHIỆM RÚT RA KHI THỰC TẬP QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nhận Viết Bài chia sẻ Bài học kinh nghiệm rút ra khi thực tập ngành quản trị kinh doanh mà nhóm tổng hợp được. Bài học kinh nghiệm này được phù hợp cho các bạn sinh viên tìm kiếm các bài học kinh nghiệm rút ra khi thực tập ngành quản trị kinh doanh tại công ty. Hy vọng những chia sẻ dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Ngày đăng: 16-06-2022

583 lượt xem

Bài học kinh nghiệm rút ra khi đi thực tập

BÀI HỌC KINH NGHIỆM RÚT RA KHI THỰC TẬP QUẢN TRỊ KINH DOANH

Bài học rút kinh nghiệm từ thực tế

- Thực tập là thời gian vô cùng bổ ích, nhờ có khoảng thời gian mà bạn có được rất nhiều những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu từ thực tế.

- Những bài học này sẽ không có một ngôi trường nào cung cấp cho bạn mà chỉ có thể học nó từ trường đời.

- Hoàn thiện bản thân mình hơn cả về kỹ năng, kiến thức và phong cách sống.

- Có cái nhìn rõ ràng hơn về công việc làm thực tế của bộ phân thực tập. Bài học thực tế ở đây cũng sẽ là những bước đệm giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn trong các công việc tiếp theo

- Hiểu được trình tự hoạt động của một công ty

Bài học về sự chủ động 

Ở trường các bạn có thể có tính ì, đợi thầy cô hay bạn bè nhắc mới bắt đầu học, bắt đầu nghiên cứu, bắt đầu làm bài, có khi còn chống đối bỏ bài bỏ tiết. Hay đến kỳ thi rồi mới bắt đầu ôn bài, có khi còn không ôn bài mà đã đi thi. Nhưng ở công ty thực tập lại khác, tất cả mọi người đều có công việc riêng của mình. Họ không có thời gian để quan tâm đến việc bạn đang làm gì, bạn có hiểu và làm được hay không mà chỉ quan tâm đến kết quả mà bạn đạt được. Nên công việc của mình bạn phải chủ động giải quyết, có vấn đề khúc mắc phải tự tìm hiểu hoặc hỏi đồng nghiệp của mình.

Bên cạnh đóm nếu bạn là 1 người chủ động trong công việc, bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế. Sẽ được đồng nghiệp chú ý và được sếp đánh giá cao hơn. Từ đó, công việc trở nên thuận lợi hơn. Và cơ hội thăng tiến cũng cao hơn. 

Học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng mới

- Kỹ năng mềm là kỹ năng mà các bạn sinh viên đều mong muốn có được, càng nhiều, càng giỏi càng tốt. Nhưng môi trường nhà trường không đủ để các bạn rèn luyện được tất cả, chính môi trường thực tập sẽ cho bạn biết bạn cần gì, bạn phải rèn luyện những kỹ năng đó như thế nào.

- Nếu bạn biết cách tận dụng kỳ thực tập của mình, thì hãy tin tôi, cơ hội thăng tiến của bạn nó đang ở trước mắt bạn. 

- Bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập bạn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều, suy nghĩ chín chắn hơn và định hướng tương lai của mình một cách rõ ràng hơn.

Hiểu bản thân mình hơn, biết cách ứng xử 

  • Thời gian thực tập cũng là khoảng thời gian giúp bạn thể hiện được bản thân mình trong cả công việc và cách ứng xử 
  • Từ đó, bán sẽ thấy thấu hiểu bản thân mình hơn, biết rõ hơn thứ mình cần, thứ mình muốn, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. 
  • Bên cạnh đó, việc thay đổi môi trường hoạt động, sẽ khiến bạn tiếp xúc với nhiều người hơn. Từ đó bạn sẽ học được cách để ứng xử với từng người một.
  • Tùy theo vị trí và thái độ của người đó để có những cách cư xử phù hợp nhất.
  • Đặc biệt, hãy nhớ thật khôn khéo với cả sếp lẫn đồng nghiệp.
  • Đừng quá thể hiện bản thân mình mà làm cho đồng nghiệp chán ghét bạn. Bạn sẽ làm mích lòng họ. Và có thể, họ sẽ không cho bạn được thoải mái nữa đâu. 

Có thêm nhiều mối quan hệ mới

  • Khi đi học mối quan hệ của bạn chỉ có bạn bè, người thân, thầy cô thì giờ đây sau kỳ thực tập bạn sẽ có thêm nhiều đồng nghiệp mới, bạn tâm giao mới,… giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống sau này của bạn.
  • Hãy biết cách duy trì những mối quan hệ này, vì bạn biết đấy, không biết khi nào bạn sẽ gặp lại họ và được họ giúp đỡ lại đâu. 
  • Hơn nữa, những mối quan hệ này, cũng sẽ dạy cho biết thêm về cách cư xử trong mối quan hệ đồng nghiệp, như

– Mối quan hệ với đồng nghiệp thì nên như thế nào?

– Cách khiến đồng nghiệp với mình trở nên thân thiện hòa nhã hơn?

– Cách để đồng nghiệp chủ động giúp đỡ mình 

– Cách để đồng nghiệp không trở thành đối thủ với mình? 

Tóm lại,  hãy tận dụng kỳ thực tập của mình thật tốt, nỗ lực làm việc hết mình, chăm chỉ rèn luyện, chăm chỉ học hỏi để trở thành một con người tốt hơn. Đây sẽ là bàn đạp giúp bạn vươn tới ước mơ của mình. Đừng lãng phí quãng thời gian vô giá này.

Trên đây là những Bài học kinh nghiệm rút ra khi thực tập quản trị kinh doanh tại Công ty. Hy vọng chia sẻ này giúp bạn có thêm tài liệu để viết bài. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG