CÁCH CHỌN ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TỐT NHẤT

Quản trị kinh doanh là ngành mà rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn trong vấn đề học vấn để là bước đệm khi bước vào con đường sau này. Để chuẩn bị quá trình kết thúc quản đời sinh viên thì công việc không kém phần quan trọng đó là việc đi thực tập, làm báo cáo thực tập. Các bạn sinh viên có thể bở ngỡ về việc chọn đề tài thế nào cho đúng, thực tập công ty nào thì phù hợp. Nhận viết bài xin chia sẻ Cách chọn đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh để các bạn có thể lựa chọn được đề tài tốt nhất và phù hợp nhất với chính bản thân của bạn.

Ngày đăng: 13-06-2022

681 lượt xem

Nhận viết bài nhận thấy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách chọn đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, nhóm xin chia sẻ những yếu tố bên ngoài các bạn sinh viên có thể áp dụng vào mình.

Thứ 1: Yếu tố Công ty bạn đang thực tập hoặc chuẩn bị thực tập.

Mỗi công ty có một loại hình kinh doanh khác nhau mà bạn cần phân biệt rõ để tránh ảnh hưởng đến Đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Ví dụ như: Công ty Thương Mại, công ty dịch vụ, công ty sản xuất, công ty nhà nước,  Công ty nước ngoài, công ty cổ phần, công ty tnhh, công ty lớn, công ty nhỏ, DNTN,...

Nếu như công ty mà bạn thực tập là những công ty lớn thì các bạn có thể chọn đề tài quản trị nguồn nhân lực. Còn nếu công ty có sản phẩm chủ yếu là dịch vụ, có thương hiệu các bạn nên chọn đề tài thiên về mảng Marketing hoặc là quản trị bán hàng.

Nếu những công ty dịch vụ sản phẩm chính là các giải pháp dịch vụ, các bạn nên chọn Marketing hoặc có thể là quản trị nguồn nhân lực

Các bạn nên tránh thực tập tốt nghiệp ở những cơ quan như: ủy ban nhân dân, tòa án, công ty điện lực, công ty nhà nước, cơ quan hành chính nhà nước, bệnh viện, nhà thuốc, cửa hàng kinh doanh, công ty nhỏ chỉ 1 – 2 người,.....

Xem thêm: 100+ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thứ 2: Yếu tố giảng viên hướng dẫn bạn trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh

Ví dụ các bạn gặp phải dạng viên là người dạy môn quản trị marketing, các bạn tốt nhất thì hãy tránh các đề tài thuộc môn quản trị marketing nếu giáo viên hướng dẫn cho phép. Các bạn có thể làm về quản trị nguồn nhân lực hoặc là quản trị bán hàng quản trị kênh phân phối.

Lý do là gặp phải giáo viên hướng dẫn chuyên môn các bạn sẽ rất khó với các yêu cầu của GVHD đưa ra, vÌ họ như là chuyên gia trong môn học đó. Nên rất dễ bắt bẻ các bạn,  với các môn khác ngoài chuyên môn của giảng viên thì giảng viên cũng không dám phê bình bài của các bạn nhiều.

Thứ 3: Yếu tố tự bản thân các bạn

Nếu các bạn học giỏi và nhờ nắm rõ kiến thức của một môn nào đó thì các bạn nên lựa chọn đề tài liên quan đến môn học đó, điều này  sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề Viết bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của các bạn. Nhận viết bài xin đưa ra ví dụ như sau:

Bạn Nguyễn Văn A học giỏi môn quản trị marketing, nắm rõ các chức năng các thành phần của marketing. Vậy thì bạn nên lựa chọn đề tài về marketing hoặc marketing mix hoặc một phần nào đó của marketing hơn là bạn lựa chọn đề tài quản trị nguồn nhân lực.

Xem - Dịch vụ xác nhận thực tập ngành Quản Trị Kinh Doanh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG