16 lời mở đầu báo cáo thực tập theo chuyên ngành hay và ấn tượng

Nhận Viết Bài xin chia sẻ cho các bạn sinh viên mẫu 16 lời mở đầu báo cáo thực tập theo chuyên ngành hay và ấn tượng, hy vọng những lời mở đầu nàmở đây giúp ít nhiều cho các bạn trong phần viết lách. Đặc biệt là các bạn không có nhiều lời văn để viết nhiều về lời mở đầu hay và ấn tượng.

Ngày đăng: 19-06-2022

5,588 lượt xem

Lời mở đầu báo cáo thực tập theo chuyên ngành hay và ấn tượng

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch 

Du lịch là một ngành công nghiệp không khói và có nhiều khả năng để phát triển trong giai đoạn hiện tại. Với ưu thế là nhiều danh lam thắng cảnh cùng với các di tích lịch sử, du lịch tại thành phố…… ngày càng phát triển mạnh và trở thành một trong những điểm đến hứa hẹn trong hệ thống điểm du lịch cả nước. 
Các dịch vụ trong ngành du lịch cũng rất đa dạng, không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn không ngừng biến đổi của du khách. Hiểu được tâm lý đó, số lượng các trường đào tạo về du lịch trên cả nước ngày càng cao và phát triển. 
Với đam mê khám phá những vùng đất mới để hiểu và thêm yêu quê hương, em đã tích cực theo đuổi ước mơ làm trong ngành du lịch. Qua lời gian thực tập…… của mình tại công ty….. em đã thu được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu được thể hiện qua ba phần của báo cáo thực tập này. 
Phần 1: ………………..
Phần 2: ……………….
Phần 3: ………………..

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành nhà hàng

Khách sạn ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều theo sự phát triển của xã hội. Với nhu cầu không ngừng từ thị trường và sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch kéo theo khách sạn phát triển ngày càng tăng cao. Từ đó dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng cao, cần có sự khác biệt và yêu cầu cụ thể hơn về dịch vụ. 
Xác định được tầm quan trọng đó, các đơn vị cần xây dựng được riêng cho mình chiến lược kinh doanh hợp lý cùng những dự định marketing, bồi dưỡng nhân lực tương ứng hiệu quả. Sau một thời gian thực tập tại khách sạn ________, em đã thu được cho mình nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu, thể hiện trong 3 phần của báo cáo thực tập này. Bao gồm: 
Phần 1:
Phần 2:
Phần 3: 
Em rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho em thực tập tại khách sạn………….. và cũng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía cơ quan thực tập trong quá trình thực tập nghiệp vụ của mình. 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành khách sạn 

Trong một xã hội hiện đại và phát triển như ngày nay, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao hơn. Đặc biệt là các nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng. Với xu thế đó, ngành kinh doanh khách sạn đang trở thành một ngành nghề tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm. Tuy vậy, đây là một ngành đòi hỏi sự cầu toàn, tỉ mỉ đến từng tiểu tiết. Để thu hút được khách hàng, mỗi cơ sở kinh doanh lưu trú đề cần có những tiêu chuẩn về dịch vụ, ngoài ra còn cần có những nét đặc sắc, nổi bật riêng. Do đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú đặc biệt là những khách sạn hạng sang luôn có những yêu cầu khá khắt khe khi tuyển dụng nhân viên. Mỗi bộ phận trong khách sạn sẽ có những đặc thù công việc khác nhau và có quy trình chuẩn về việc phục vụ khách sạn. 
Các trường đào tạo về nghiệp vụ khách sạn cũng trở nên phổ biến hơn do nhu cầu tăng nhanh của thị trường. Việc được đào tạo bài bản hơn có thể giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận công việc tương lai. Là một sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn, em đã có những hiểu biết về các quy chuẩn công việc trong nghề. Tuy nhiên, những kiến thức sách vở là không đủ đối với ngành nghề đòi hỏi sự linh động và kinh nghiệm thực tế như phục vụ nhà hàng, khách sạn. 
Để có thể nắm rõ được các vị trí công việc trong khách sạn, và có cơ hội thực hành những kỹ năng được học, em xin thực tập tại khách sạn 4 sao Silk Path. Quá trình thực tập đã giúp em nâng cao kiến thức chuyên ngành và có được những kinh nghiệm quý báu mà em không thể có nếu không tiếp cận thực tế. 
 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán 

Trong nền kinh tế thị trường do nhà nước quản lý hiện nay thì tất cả các cơ quan, doanh nghiệp đều có quyền tổ chức các hoạt động kinh doanh một cách độc lập. Nhưng vẫn phải tuân thủ theo đúng các quy định của Nhà nước, Pháp luật. Doanh nghiệp phải tự lên kế hoạch hạch toán để đem đến lợi nhuận cho hoạt động sản xuất, nâng cao giá trị và lợi ích của doanh nghiệp và người lao động. Đối với người lao động thì tiền lương chính là khoản tiền mà họ sẽ nhận được khi bỏ sức lao động ra cho doanh nghiệp. Còn với doanh nghiệp thì đây chính là chi phí bỏ ra để duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất của mình.
Vì thế, việc hạch toán tiền lương đóng vai trò quản lý rất quan trọng của các doanh nghiệp. Việc hạch toán một cách chính xác về chi phí lao động là căn cứ để doanh nghiệp xác định được nhu cầu về số lượng, thời gian cũng như hiệu quả lao động. Cũng từ đó mà doanh nghiệp cũng xác định được chính xác chi phí tiền lương khi định mức giá thành sản phẩm. Ngoài ra thì việc hạch toán chi phí lao động cũng tạo sự ràng buộc nghĩa vụ của các doanh nghiệp đối với Nhà nước.
Nhận thức được vấn đề trên, thì trong thời gian thực tập tại công ty em đã quyết định lựa chọn đề tài …. để nghiên cứu.
Báo cáo thực tập này bao gồm 3 phần chính với nội dung sau: 
Chương 1.
Chương 2.
Chương 3.
 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin hiện nay đang có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực trên khắp thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi bắt đầu đầu tư vào ngành nghề này. Đối với các công ty thì tin học là một phần không thể thiếu ngày nay. Nó giúp duy trì quản lý hoạt động ở các công ty đặc biệt đối với các công ty thuộc lĩnh vực thu thập thông tin. Mặc dù công nghệ thông tin còn là ngành đang rất mới nhưng vẫn cho thấy được tiềm năng rất lớn của ngành này tại nước ta. Sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả sẽ giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí lao động hơn.
Qua thời gian thực tập tại công ty … em quyết định lựa chọn đề tài … để nghiên cứu trong bài báo cáo thực tập của mình. Báo cáo thực tập gồm 3 phần chính:
Phần 1:……………
Phần 2:…………….
Phần 3:……………
 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh 

Với những kiến thức được học tại trường, sinh viên đã được tiếp cận những vấn đề khá cơ bản về nghề nghiệp trong tương lai của mình. Tuy nhiên những vấn đề đó mới chỉ mang tính lý thuyết, cần phải có thời gian tìm hiểu, tiếp cận với thực tế để vận dụng các kiến thức đã học. Với mục đích đó, nhà trường đã tổ chức đợt thực tập tốt nghiệp cho tất cả các sinh viên cuối khóa. 
Đối với sinh viên khoa quản trị kinh doanh, mục đích của đợt thực tập tốt nghiệp là tìm hiểu, làm quen với các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, vận dụng những kiến thức đã học để phân tích đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những nhận xét chung về doanh nghiệp và đề xuất hướng đề tài tốt nghiệp. 
Về tìm hiểu mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty trong môi trường kinh doanh thực tế là vấn đề quan trọng với bất cứ nhà kinh doanh nào trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Đối với những sinh viên mới ra trường đang cần trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn thì điều này càng đặc biệt quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng của đợt thực tập và để đảm bảo quá trình thực tập được tiến hành thuận lợi nhất em đã chọn Công ty Cổ phần men Thăng Long - Viglacera để thực tập. Đây là một doanh nghiệp có tương đối đầy đủ các hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh. 
Với sự cố gắng của bản thân, qua quá trình làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo Nguyễn Ngọc Điệp và các CBCNV Công ty Cổ phần men Thăng Long - Viglacera đặc biệt là phòng Kế hoạch, phòng Kinh doanh, em đã hoàn thành “Báo cáo thực tập tốt nghiệp” này. 
Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo Nguyễn Ngọc Điệp - khoa Quản trị kinh doanh cùng các cô chú, anh chị Công ty Cổ phần men Thăng Long - Viglacera đã giúp đỡ em hoàn thành bản báo cáo này. Do thời gian có hạn cùng với kiến thức đã được hoàn thiện nên bản báo cáo của em không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được những ý kiến của các thầy cô, bạn bè,... để Báo cáo thực tập tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn. 
 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành marketing 

Cùng với sự phát triển chóng mặt của xã hội và công nghệ thông tin, các tập đoàn kinh doanh xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng từ quy mô cho đến lĩnh vực hoạt động, marketing đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong nền kinh tế và quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp.
Xây dựng một chiến dịch marketing thông minh, hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường, đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra mà còn giúp phát triển thương hiệu, đưa doanh nghiệp vươn đến các thị trường mới. Nhận thức được điều này, hoạt động marketing trong các đơn vị kinh doanh đang ngày càng được chú trọng.
Marketing hiệu quả luôn luôn đi đồng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Chính vì vậy, công nghệ thông tin càng phát triển, marketing càng có nhiều cơ hội để bứt phá. 
Sau quá trình thực tập nghiệp vụ tại đơn vị ………., cá nhân em đã thu thập thêm cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như các kiến thức chuyên ngành, được thể hiện trong ba phần của báo cáo này. Bao gồm:
Phần 1:
Phần 2:
Phần 3: 
Em rất cảm ơn nhà trường và sự hướng dẫn của giảng viên….. sự đồng hành của các anh chị đồng nghiệp tại đơn vị….. đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình thực hiện báo cáo này!
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG