Báo cáo thực tập là gì?

BÁO CÁO THỰC TẬP là một việc mà bất kỳ sinh viên năm cuối nào cũng phải hoàn thành sau khi kết thúc kỳ thực tập đầu tiên của mình.

Ngày đăng: 27-11-2020

25,106 lượt xem

Thực tập là một công việc quan trọng bắt buộc phải thực hiện đối với các sinh viên năm cuối các trường đại học để có thể thành công tốt nghiệp. Và bài báo cáo thực tập chính là bản tổng kết ghi lại những trải nghiệm, những kỹ năng và ghi lại quá trình ứng dụng kiến thức lý thuyết mà sinh viên được học vào thực tế công việc.

Việc viết một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp tốt sẽ giúp sinh viên dễ dàng ghi được điểm cao từ giảng viên của mình cũng như tạo ấn tượng tốt với cơ quan mà mình làm thực tập sinh.

Tại sao sinh viên cần thực tập? 

Thực tập là một cơ hội giúp các sinh viên năm cuối dễ dàng tìm được việc nhanh chóng sau khi ra trường, là điều kiện để các sinh viên có thể làm quen với môi trường làm việc, có thể áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế xử lý công việc. Hơn nữa, thực tập còn giúp sinh viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn với những kinh nghiệm đã có.

Bên cạnh đó, việc thực tập cũng giống như một bước đệm để các sinh viên năm cuối tự nhận ra những thiếu sót đồng thời hoàn thiện bản thân hơn. Khi thực tập, bạn sẽ có dịp tiếp xúc với những tiền bối đi trước, được học hỏi, thắc mắc những vấn đề khó khăn khi mới bắt đầu làm việc.

Và sau mỗi kỳ thực tập, sinh viên cần hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp để tổng kết lại những trải nghiệm của mình trong quá trình làm thực tập sinh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG