Mẫu nhận xét thực tập chuẩn cho bài báo cáo thực tập

Hôm nay NHẬN VIẾT BÀI xin gửi đến bạn cách làm và mẫu nhận xét thực tập chuẩn cho bài báo cáo thực tập để các bạn có thể dùng cho bài báo cáo thực tập, bài khóa luận của mình.

Ngày đăng: 13-12-2020

31,714 lượt xem

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian và có được một mẫu nhận xét "đúng chuẩn" ghi lại toàn bộ quá trình thực tập vất vả của bạn. NHẬN VIẾT BÀI xin gửi đến bạn cách làm và một số mẫu nhận xét thực tập áp dụng cho nhiều chuyên ngành như: Kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, luật, kế toán... để các bạn có thể dùng cho bài báo cáo thực tập, bài khóa luận của mình.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia thực tập, sinh viên còn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác như: Mẫu đơn xin thực tập, giấy xác nhận thực tập, nhật ký thực tập,..

Nhận xét thực tập là gì và được sử dụng khi nào?

Sau khi kết thúc quá trình làm việc tại đơn vị thực tập (doanh nghiệp, công ty, tổ chức... có liên quan đến chuyên ngành bạn đang theo học) sinh viên cần phải có được lời nhận xét đánh giá kết quả thực tập như một điều bắt buộc để minh chứng, làm căn cứ để nộp về trường học. Nội dung chủ yếu đề cập trong nhận xét thực tập là đưa ra các nhận xét, đánh giá về kỹ năng chuyên môn, thái độ làm việc của sinh viên trong quá trình thực tập, làm báo cáo. Từ những kết quả được nêu trong nhận xét giáo viên có thể dựa vào đó và xem nó như một tiêu chí để đánh giá kết quả thực tập, chất lượng bài báo cáo của sinh viên.

Thông thường, trong bài báo cáo tốt nghiệp, sinh viên cần có: Nhận xét của đơn vị thực tập nhận xét của giáo viên hướng dẫn

Xem thêm >> DỊCH VỤ ĐÓNG DẤU XÁC NHẬN THỰC TẬP

Nhận xét của đơn vị thực tập

Khi đã hoàn thành xong công việc thực tập tại công ty, doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được đánh giá của đơn vị về thái độ làm việc, kiến thức chuyên môn cũng như khả năng làm việc của mình để nộp về trường. Đồng thời, những lời nhận xét này cũng rất có giá trị, là một “chứng chỉ” kinh nghiệm thực tế quý báu, giúp bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và cơ hội việc làm tốt hơn sau này. Chính vì thế, khi soạn mẫu nhẫn xét của đơn vị thực tập, hãy đảm bảo trình bày đầy đủ và khoa học các thông tin sau:

 • Quốc hiệu tiêu ngữ
 • Thông tin cá nhân của sinh viên: Nêu đầy đủ và chi tiết các thông tin cần thiết như: Họ và tên, lớp, chuyên ngành, khoa, trực thuộc trường...
 • Thông tin về đơn vị thực tập: Tên công ty, doanh nghiệp, địa chỉ, phòng ban và thời gian tham gia thực tập tại đơn vị.
 • Vị trí thực tập, nội dung thực tập: Nêu rõ phòng ban làm việc, tên người hướng dẫn, chức vụ, liệt kê chi tiết các công việc được giao, mức độ hoàn thành công việc.
 • Nhận xét của đơn vị thực tập: Nhận xét của người hướng dẫn về thái độ - ý thức của sinh viên, về đạo đức - tác phong, về năng lực chuyên môn...
 • Chữ ký xác nhận của người hướng dẫn, đóng dấu xác nhận của đơn vị thực tập.

Mẫu nhận xét của đơn vị thực tập số 1

Mẫu nhận xét của đơn vị thực tập số 1

Nhận xét thực tập tốt nghiệp số 2

Nhận xét thực tập tốt nghiệp số 2

Phiếu nhận xét thực tập cụ thể

 • Nhận xét thực tập kế toán:

Họ và tên sinh viên:.................................................................................

Ngày sinh:..........................................................

Lớp:................................ Hệ:.................................................................

Khoa:.............................. Trường ............................................................

Thực tập tại:............................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................

Thời gian thực tập:...................................................................................

Tại phòng/ bộ phận:.................................................................................

Cán bộ hướng dẫn thực tập:......................................................................

Nội dung thực tập: Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng

1. Về tinh thần, thái độ và ý thức tổ chức kỷ luật

Em Nguyễn Văn A có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của công ty.

2. Về công việc được giao:

Chịu khó, ham học hỏi nghiệp vụ kế toán phục vụ công tác chuyên môn

Áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn nhanh, luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Mẫu nhận xét của doanh nghiệp:

NHẬN XÉT CỦA CƠ QUAN THỰC TẬP

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Khoa xác nhận em Nguyễn Thị Minh Anh đã hoàn thành kỳ thực tập tại công ty chúng tôi từ ngày 02/01/2020 - 30/03/2020. Qua thời gian thực tập, Công ty có một số ý kiến nhận xét về quá trình thực tập của em Minh Anh như sau:

1. Về ý thức tổ chức kỷ luật:

Chấp hành tốt nội quy, quy định của công ty: Đi làm đúng giờ, thực hiện đồng phục đúng quy định, ăn mặc chỉnh tề, tác phong chuyên nghiệp.

Tích cực tham gia các hoạt động của công ty. Quan hệ tốt với đồng nghiệp, hòa đồng, vui vẻ.

2. Về chuyên môn:

Có tinh thần làm việc tốt, có ý thức học hỏi cao. Luôn hoàn thành tốt các công việc được giao đúng thời gian quy định.

Nắm vững nền tảng kiến thức lý thuyết chuyên môn. Biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tế.

Chúng tôi rất hài lòng về thái độ làm việc cũng như khả năng giải quyết công việc của em. Qua đây, công ty xin chân thành cảm ơn em Minh Anh đã đóng góp, giúp đỡ cho công ty trong thời gian thực tập. 

Nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Có rất nhiều cách trình bày biểu mẫu nhận xét của giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, một mẫu nhận xét đạt chuẩn vẫn cần phải có những thông tin dưới đây:

 • Quốc hiệu tiêu ngữ
 • Trường, khoa
 • Thông tin cá nhân của sinh viên: Họ và tên, mã số sinh viên, lớp

Nội dung nhận xét sẽ đưa ra các đánh giá về quá trình thực tập của sinh viên tại đơn vị thực tập dưới sự quan sát của giáo viên hướng dẫn. Bao gồm nhận xét về nội dung và nhận xét về ý thức, thái độ.

 • Về nội dung: Đánh giá năng lực chuyên môn của sinh viên dựa trên: mức độ hoàn thành, tiến độ, chất lượng nội dung của báo cáo và nhận xét các vấn đề khác như: Bố cục bài báo cáo, số chương, bố cục, văn phong, bảng biểu…
 • Về ý thức: Tinh thần thái độ, tác phong, sự cố gắng... trong quá trình sinh viên làm bài báo cáo
 • Kết luận, nhận xét
 • Điểm cùng với chữ ký của giáo viên hướng dẫn.

Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Một số lưu ý trong trình bày mẫu nhận xét thực tập

Nhận xét thực tập tốt nghiệp là văn bản có ảnh hưởng lớn đến quá trình đánh giá bài báo cáo cũng như là nền tảng vững chắc cho công tác sau này của bạn. Vì vậy, nội dung nhận xét cần được trình bày mạch lạc, ngắn gọn, xúc tích, không sử dụng ngôn từ hoa mỹ, bay bổng, các phép ẩn dụ, nói quá… Đảm bảo bám sát vào năng lực, những gì sinh viên đã thể hiện.

 • Mẫu giấy nhận xét phải có quốc hiệu, tiêu ngữ
 • Phải bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết: Thông tin cá nhân sinh viên, tên giáo viên hướng dẫn, đơn vị thực tập, vị trí thực tập, thời gian thực tập… 
 • Bố cục: Mạch lạc, ngắn gọn và rõ ràng
 • Phải có chữ ký, đóng dấu của đơn vị thực tập và giáo viên hướng dẫn.

Xem thêm >> DỊCH VỤ ĐÓNG DẤU XÁC NHẬN THỰC TẬP

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết, hướng dẫn chi tiết cách làm mẫu giấy nhận xét thực tập cho sinh viên. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, ngoài việc chia sẻ đến bạn đọc các kiến thức hữu ích, NHẬN VIẾT BÀI còn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực viết thuê báo cáo thực tập, viết thuê luận văn... Trong quá trình làm bài báo cáo, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời và chính xác nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG