16 lời mở đầu báo cáo thực tập theo chuyên ngành hay và ấn tượng (TT)

Nhận Viết Bài xin chia sẻ cho các bạn sinh viên mẫu 16 lời mở đầu báo cáo thực tập theo chuyên ngành hay và ấn tượng, hy vọng những lời mở đầu nàmở đây giúp ít nhiều cho các bạn trong phần viết lách. Đặc biệt là các bạn không có nhiều lời văn để viết nhiều về lời mở đầu hay và ấn tượng

Ngày đăng: 19-06-2022

342 lượt xem

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược

Cùng với sự phát triển xã hội, ngành Y – Dược càng thể hiện được vai trò của mình trong công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân. Không chỉ góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế, ngành Y – Dược còn trực tiếp hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống cho mọi người. Vấn đề sức khỏe vốn đã là vấn đề cốt lõi, nền tảng trong sự phát triển của mỗi quốc gia, vậy nên cần được trú trọng và phát triển. 

Hiểu rõ được điều đó, cá nhân em đã quyết định theo đuổi công việc dược sĩ để có thể tích cực chăm sóc, bảo vệ sức của của mọi người xung quanh. Em rất hy vọng mình có thể góp phần nhỏ sức lực vào công thức bảo vệ sức khỏe nhân loại trong thời điểm hiện tại. 

Sau một thời gian thực tập tại công ty dược…… em đã thu thập được thêm cho mình nhiều kinh nghiệm đáng quý và trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ. Em xin phép thể hiện qua ba phần của báo cáo này bao gồm:

Phần 1: Cơ sở lý thuyết

Phần 2: Hiện trạng

Phần 3: Đề xuất, giải pháp

 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành y 

Ngành Y luôn là ngành giành được nhiều sự quan tâm của xã hội. Có vai trò quan trọng, trực tiếp trong công tác bảo vệ sức khỏe con người về cả thể chất và tinh thần, ngành Y không ngừng phát triển đảm đương và giữ vững vai trò của mình trong cuộc sống. 

Hiểu được vai trò đó, cá nhân em không ngừng nỗ lực, học tập và trau dồi kiến thức để có thể phấn đấu trở thành một y sĩ giỏi, một bác sĩ tốt cứu giúp cho bệnh nhân. 

Trong báo cáo này, với ba phần nội dung chính như sau:

·         Phần 1: 

·         Phần 2:

·         Phần 3:

Em xin thể hiện lại những kinh nghiệm quý báu, bài học và các kỹ năng mình đã thu thập được trong quá trình thực tập tại …….. trong thời gian……… 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành nhận được sự quan tâm và phát triển của nhiều trường đại học. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh chóng dẫn đến sự phát triển không ngừng của nhu cầu khám chữa bệnh. Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc lĩnh vực Y, hỗ trợ trong quá trình chữa trị bệnh của y bác sĩ. 

Có vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng, điều dưỡng giúp cho bệnh nhân trở nên thoải mái hơn trong quá trình chữa bệnh lâu dài, giải quyết các vấn đề sức khỏe nhỏ giúp giảm thiểu áp lực công việc cho các y bác sĩ. 

Trong báo cáo này gồm có 3 phần chính, thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm em đã góp nhặt được trong thời gian tham gia thực tập nghiệp vụ tại bệnh viện…..

Phần 1: ……………………..

Phần 2: ……………………..

Phần 3: ……………………..

Lời mở đầu báo cáo thực tập bệnh viện 

Nền kinh tế nước ta đang chuyển sang hoạt động theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Trong sự nghiệp đổi mới kinh tế đòi hỏi những người tham gia kinh doanh phải nhanh chóng tiếp cận với những thay đổi và cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Mỗi biến động của thị trường đều có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến các ngành kinh doanh nói chung và kinh doanh thuốc nói riêng. Bởi thuốc cũng là một loại hàng hóa như tất cả các loại hàng hóa khác được bầy bán trên thị trường nên hoạt động kinh doanh thuốc cũng phải tuân theo quy luật cạnh tranh của thị trường để tồn tại và phát triển. Hơn bao giờ hết, thuốc là một trong những yêu cầu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên việc cung cấp đầy đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng là trách nhiệm của ngành y tế nói chung, trong đó các bệnh viện, hiệu thuốc, nhà thuốc đóng vai trò quan trọng. Cùng từ đó, đòi hỏi mỗi bệnh viện, nhà thuốc phải có kiến thức, có đủ trình độ chuyên môn để cung ứng và tư vấn, đáp ứng các yêu cầu của nhân dân. Nhận biết được tầm quan trọng đó, sau một thời gian thực tập bổ ích tại khoa dược Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, em đã hoàn thành bản báo cáo thực tập. bản báo cáo của em gồm những phần sau:

·         Giới thiệu chung về bệnh viện 108

·         Giới thiệu chung về khoa dược bệnh viện 108

·         Tổ chức biên chế, chức năng, nhiệm vụ bệnh viện Trung Ương Quân đội 108.

·         Công tác dược chính kiểm nghiệm

·         Công tác cấp phát thuốc và bộ phận kho

·         Công tác dược lâm sàng và thông tin thuốc tại bệnh viện

Trong thời gian thực tập tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu đó để em hoàn thành tốt bản báo cáo này!

 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành may 

Tiêu thụ sản phẩm là một khâu quan trọng trong quá trình tái sản xuất của doanh nghiệp, là khâu quyết định đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng là khâu giúp các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường. Hiện nay trong nền kinh tế thị trường đã có nhiều doanh nghiệp tự vươn lên khẳng định mình nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong khâu tiêu thụ. Ngành dệt may chúng ta đang nằm trong tình trạng đó. 

Chính vì những khó khăn của ngành dệt may cũng như các ngành khác trong khâu tiêu thụ và nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, em đã chọn đề tài “Giải pháp thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm của ngành dệt may” với hy vọng qua nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn những khó khăn của ngành dệt may từ đó có thể đề xuất một số hướng đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm dệt may nước ta. 

Ngoài phần mở bài và kết luận thì nội dung đề án gồm 3 phần chính:

Phần I: Một số lý luận chung về công tác tiêu thụ sản phẩm

Phần II: Thực trạng sản xuất và tiêu thụ của ngành dệt may

Phần III: Một số giải pháp phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ.
Đề tài này được nghiên cứu trên cơ sở các số liệu, dữ liệu được công bố rộng rãi, kết hợp với cơ sở lý luận về vấn đề tiêu thụ và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ của ngành dệt may Việt Nam

 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành sư phạm 

Nghề giáo viên là một trong những nghề cao quý, đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản và được đào tạo bài bản. Vì vậy, theo ngành nhà giáo là chúng tôi đã xác định được trách nhiệm lớn lao của mình và xác định được mình phải làm gì và rèn luyện như thế nào để có kiến thức, kỹ năng và phương pháp đào tạo lớp học sinh sau này. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đòi hỏi con người phải luôn học hỏi để tránh sự tụt hậu, công tác đào tạo nghề cũng cần giáo viên phải luôn tự học tập về cả chuyên môn lẫn phương pháp giảng dạy để truyền đạt có hiệu quả.

Hiện nay mục tiêu phát triển đất nước là mục hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Để thực hiện mục tiêu đó thì đất nước ta cần phải có một đội ngũ trí thức có tài có đức. Nền tảng ấy phần lớn chính là những con người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường. Để trở thành những học sinh, sinh viên ưu tú ấy thì ai cũng đều phải trải qua quá trình học tập, tu dưỡng từ khi còn trên ghế nhà trường. Và người thầy giáo nói chung chính là những con người luôn sát cánh, truyền đạt lại tri thức cho thế hệ trẻ,nuôi dưỡng và phát triển những nhân tài cho đất nước.

Qua thời gian thực tập của mình tại trường….. em đã gặt hái được một số kinh nghiệm quý báo thể hiện trong 3 phần sau:

Phần 1:

Phần 2:

Phần 3: 

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương

Trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước như ở nước ta hiện nay, các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế có quyền tổ chức thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách độc lập tự chủ nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật. Họ phải tự tính đảm bảo sao cho doanh nghiệp mình hoạt động có lợi nhuận và nâng cao lợi ích của doanh nghiệp. Tiền lương là khoản thù lao của nhân viên sẽ nhận được sau thời gian làm việc tại Công ty, và là một phần chi phí bỏ ra để có thể tồn tại và phát triển được của công ty. Vì vậy hạch toán lương là một trong những công cụ quản lý quan trọng của doanh nghiệp nhằm xác định giá thành sản phẩm, xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước. Cách thức hạch toán tiền lương ở mỗi doanh nghiệp khác nhau cũng sẽ có sự khác nhau. Từ nhận thức này nên trong thời gian thực tập tại Công ty ..... em đã chọn đề tài “.....”. Trong quá trình nghiên cứu chuyên đề này, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo Công y cùng với các anh chị trong phòng kế toán Công ty. 

Bài luận văn được chia làm 3 chương:

Chương 1: Những cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương trong các doanh nghiệp sản xuất.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lương tại Công ty....

Chương 3: Một số kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và tại Công ty.....

Bài viết này đã được hoàn thành dưới sự tận tình chỉ bảo hướng dẫn, giúp đỡ của Cô giáo... cùng với lãnh đạo và các anh chị tại phòng kế toán của Công ty.... Em xin chân thành cảm ơn!

 

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành xét nghiệm 

Ngành xét nghiệm là một ngành mới nhưng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong thời điểm hiện tại. Để có thể thực hiện tốt công tác này, người xét nghiệm cần cực kỳ cẩn thận, chi tiết và có các kiến thức vững chắc, nghiệp vụ vững vàng. 

Trong quá trình đi thực tập của mình tại đơn vị …………. trong thời gian…….., em đã học tập được nhiều điều quý giá, xin thể hiện trong báo cáo thực tập dưới đây với 3 phần nội dung như sau:

Phần 1:……………….

Phần 2:………………..

Phần 3: ………………

Em cũng xin cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho em có thể có cơ hội thực tập này. Cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực từ phía giảng viên hướng dẫn và đơn vị……… trong quá trình thực hiện báo cáo này!

Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng với kinh tế thế giới. Khi mà cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì kết quả công việc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với các nhân viên là phải luôn làm việc một cách liên tục nhịp nhàng, chính xác và hiệu quả. Đối với mỗi sinh viên - những người chuẩn bị gia nhập thị trường lao động, việc thực tập để vận dụng những kiến thức đã được học vào trong công việc trước khi ra trường là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp sinh viên bước đầu làm quen với môi trường làm việc thực tế mà còn tạo cơ hội được thực hành, áp dụng những kiến thức đã học để rút ra được cái nhìn tổng quan về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức sản xuất và môi trường làm việc của một doanh nghiệp. Đó cũng chính là mục đích mà ban lãnh đạo khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đặt ra đối với đợt thực tập kinh tế cho các sinh viên năm 4 chuyên ngành Tài chính - Kế toán. 

XEM THÊM: BÁO CÁO THỰC TẬP NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU

XEM THÊM: CÁC LỜI MỞ ĐẦU THEO CHUYÊN NGÀNH HAY VÀ ẤN TƯỢNG KHÁC

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG