Kinh doanh đa cấp - Cách nhận biết công ty đa cấp

Đa cấp là chiến lược kinh doanh, bán hàng hóa thông qua một hệ thống gồm nhiều nhà sản xuất được chia ra thành nhiều cấp. Nhận Viết Bài xin chia sẻ cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về Kinh doanh đa cấp - Cách nhận biết công ty đa cấp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên tránh được cái bẫy công ty Bài viết dưới đây sẽ sẻ chia tới các bạn Kinh doanh Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp. Cùng tham khảo nhé!

Ngày đăng: 07-07-2022

413 lượt xem

Kinh doanh Đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp (Tiếng anh là: Multi-level Marketing) hoặc kinh doanh theo mạng (Network Marketing) (KDTM) hay kinh doanh đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là thuật ngữ chung sử dụng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động bán hàng kinh doanh trực tiếp đến tay người tiêu sử dụng, người tiêu sử dụng có thể trực tiếp đến mua hàng tại doanh nghiệp mà không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ.
Nhờ vào điều đó, hình thức này còn tiết kiệm rất là nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mại, tiền sân bãi, kho chứa, vận giao hàng hóa. Số tiền này được sử dụng để trả thưởng cho nhà cung cấp & nâng cấp, cải tiến sản phẩm tiếp tục phục vụ người tiêu dùng.
Đây chính là mô hình kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem sẻ chia cho người thân, bạn bè và những người xung quanh. kinh doanh đa cấp gây ra nhiều bàn cãi trong xã hội, & hay được quy kết với hình tháp ảo.
Theo Luật (Nghị định số 42/2014) thì bán hàng theo phương thức đa cấp là mô hình kinh doanh thông qua mạng lưới người tham dự gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác từ hoạt động kinh doanh của mình & của mạng lưới do mình xây dựng.

Cách nhận biết được công ty đa cấp

Người tham dự được hưởng hoa hồng, tiền thưởng

Đối với mô hình buôn bán đa cấp người bán hàng không nhận lương căn bản kèm doanh số như mô hình truyền thống mà thông qua hai nguồn:
Hoa hồng trực tiếp được tính trên doanh số bán hàng;
Hoa hồng gián tiếp là khoản tiền thưởng khi xây dựng mạng lưới tiêu thụ của người tham dự bán hàng đa cấp.
Để thu được nhiều lợi nhuận, tiền thưởng cao thì những người trong đội ngũ kinh doanh của doanh nghiệp phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Nói một cách khác, mỗi hệ thống sẽ áp dụng kế hoạch kinh doanh không giống nhau để bán được lượng lớn hàng hóa. Việc này sẽ giúp họ thu được khoản tiền lớn nhờ vào cách phân phối sản phẩm đến đúng khách hàng.
Bên cạnh đó, đây cũng là cách để giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm rất nhanh, không cần phải qua nhiều khâu trung gian. Cũng như giúp xã hội giảm bớt vấn đề việc khiến cho nhiều người.

Đăng tin tuyển dụng liên tục

Bình thường, một doanh nghiệp sẽ chỉ đăng tin tuyển mộ nếu thật sự họ cần người để giải quyết những dự án lớn trong tương lai, bởi dễ dàng chi phí để huấn luyện, cung cấp trang thiết bị, thanh toán các khoản thuế phí và trả lương cho nhân viên sẽ rất lớn.
Khi một công ty tuyển dụng liên tục, đồng nghĩa với việc họ đang cần mở rộng mạng lưới nhanh nhất và tạo điều kiện cho hàng hoá được lưu thông 1 cách gần như ngay lập tức, cùng với đấy là những điều khoản đặc thù khác về bán hàng trực tiếp thì có thể khẳng định được ngay đây chính là bán hàng đa cấp.

Công ty được chia thành khá là nhiều cấp bậc khác nhau

Mô hình đa cấp là gì? Bình thường, bộ máy của một doanh nghiệp, công ty sẽ chỉ được chia thành một số cấp bậc thiết yếu, vừa đủ để có thể hoạt động một cách tối ưu. hơn nữa, có khá nhiều cấp bậc trong một công ty sẽ khiến cho việc phân chia công việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Vậy nên, khi một đơn vị có hệ thống cấp bậc nhiều và đa dạng, cùng với đó là những chức phận hơn thế nữa theo từng phòng ban khác nhau, rất có thể đây sẽ là một doanh nghiệp làm về ngành nghề buôn bán đa cấp.

Cung cấp các sản phẩm tốt

Bán hàng đa cấp ra đời từ việc một người có sản phẩm tốt tìm cách cung cấp thông tin, sẻ chia về sản phẩm tốt đấy và qua đấy bán cho toàn thể trong xã hội để mọi người cùng được sử dụng sản phẩm tốt đó. Chỉ khi có sản phẩm tốt thì doanh nghiệp bán hàng đa cấp mới có thể giới thiệu đến người tiêu dùng và người tiêu dùng mới tin tưởng mua sản phẩm.
Huấn luyện những nhà phân phối tốt
Nhà phân phối trong bán hàng đa cấp chính là những người kinh doanh, những người giúp doanh nghiệp giới thiệu & bán hàng cho người tiêu sử dụng. Chính vì như thế, doanh nghiệp nếu muốn phát triển, muốn làm đúng công dụng bán hàng một cách tốt nhất thì cần phải huấn luyện kỹ càng, bài bản cho nhà phân phối của mình để họ hiểu về sản phẩm cũng như có kỹ năng kinh doanh.
 

Mục tiêu kinh doanh và cách thiết lập mục tiêu hiệu quả trong kinh doanh

Kinh doanh đa cấp tốt hay xấu?

Theo thực tế, mô hình bán hàng đa cấp không chỉ không hề xấu mà còn được xác nhận là mô hình buôn bán mang lại hiệu quả cao.
Trong mô hình kinh doanh truyền thống, sản phẩm được đưa tới tay người tiêu dùng với quy trình như sau:
Nhà phân phối => Nhà sản xuất => Đại lý cấp 1 => Đại lý cấp 2 => Cửa hàng bán lẻ => Người tiêu dùng
Tuy nhiên với mô hình kinh doanh đa cấp, thời gian và khoản chi để sản phẩm đến tay người tiêu sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều:
Nhà phân phối => Người tiêu dùng
Người tham dự hệ thống bán hàng đa cấp vừa là khách hàng, cũng vừa là một nhân viên của doanh nghiệp đấy. Nhưng mà các công ty kinh doanh đa cấp này không phải trả lương cho thành viên mà vẫn bán được sản phẩm.

Một số chú ý hạn chế dính vào bẫy đa cấp lừa đảo

Hiện nay, các doanh nghiệp đa cấp lừa đảo khá nhiều. Để tránh bị lừa, bạn có thể ghi nhớ một số những điều sau đây nhé!
Các công ty đa cấp lừa đảo chủ yếu chỉ chú ý tập trung tuyển dụng, lôi kéo người tham dự. Những công ty được khách hàng tin tưởng hơn là những công ty tập trung kinh doanh thay vì tuyển dụng.
Các công ty giả mạo khi tuyển mộ thường sẽ ép người tham gia bằng được, mua hoặc bán hàng, đóng tiền. Hãy tuyệt đối tránh xa nếu doanh nghiệp bắt bạn đóng bất cứ chi phí phí nào nhé!
Những doanh nghiệp tập trung lôi kéo người khác vào mạng lưới – đồng nghĩa với việc đã bán được sản phẩm khi người bị lôi kéo là người được yêu cầu sử dụng thuốc trước khi bán.
Qua bài viết trên, Nhận Viết Bài đã chia sẻ tới các bạn Kinh doanh Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích nhằm giúp các bạn sinh viên tránh các bẫy đa cấp làm mất thời gian của các bạn.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG