Gợi Ý Đề Tài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế

Hôm nay, NHẬN VIẾT BÀI chia sẽ cho bạn "Gợi Ý Đề Tài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế" mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm luận văn.

Ngày đăng: 28-06-2021

92,492 lượt xem

Đối với sinh viên ngành luật kinh tế vào năm cuối đại học thường cảm thấy rất băn khoăn về vấn đề làm luận văn. Họ không biết cách làm sao cho đúng, phù hợp và chọn đề tài sát nhất. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy cùng Nhận Viết Bài tham khảo một số đề tài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế và cách viết bài luận dưới đây nhé.

1. Giới thiệu tổng quát về luận văn ngành luật kinh tế

Luận văn ngành luật kinh tế là công trình nghiên cứu về chủ đề có liên quan tới pháp luật. Chẳng hạn như những thông tin liên quan tới kinh tế và các pháp luật áp dụng trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp hay công ty.

Luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế được áp dụng cho sinh viên cuối khóa. Nó được dùng để đánh giá về năng lực cũng như kết quả thực tập và nghiên cứu về vấn đề chuyên ngành của sinh viên theo học ngành luật kinh tế.

Luận văn này sẽ có quy mô cơ bản và thường được thực hiện trong 4 – 8 tuần. Sau đó sinh viên sẽ đứng trước hội đồng chấm thi để bảo vệ luận văn của mình.

2. Cấu trúc một bài luận văn ngành luật kinh tế

Cấu trúc của một bài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế cũng tương tự như những bài luận văn của các khối ngành cơ bản. Nó cũng bao gồm một số phần cơ bản như sau:

Phần 1: Phần mở đầu

Phần 2: Phần nội dung

Chương I: Tổng quan

Chương II: Đối tượng và phương pháp

CHương III: Kết quả nghiên cứu

Chương IV: Bàn luận

Phần 3: Phần kết luận

Phần 4: Phần tài liệu tham khảo

3. Hướng dẫn cách làm bài luận văn ngành luật kinh tế

Nhiều người thường cảm thấy khó khăn khi làm bài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế. Tuy nhiên chỉ cần áp dụng những bước cơ bản sau thì việc hoàn thành bài luận văn là vô cùng đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn đề tài

Đề tài của luận văn ngành luật kinh tế vô cùng phong phú và đa dạng. Đề tài có thể do người hướng dẫn cung cấp hoặc bạn phải tự tìm kiếm.

Đối với việc tự lựa chọn đề tài nghiên cứu bạn có thể chọn theo sở thích của mình. Đảm bảo sao cho đề tài đó phải có liên hệ với những nội dung, kiến thức của chuyên ngành luật kinh tế mà mình đã theo học.

Bước 2: Xây dựng và hình thành đề cương

Để bài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế chất lượng và đạt điểm cao bạn cần phải làm thật tốt bước xây dựng và hình thành đề cương. Đề cương càng chặt chẽ, chi tiết thì việc viết luận văn sẽ trở nên càng dễ dàng. Khi đó bài luận văn của bạn sẽ logic và có chất lượng tốt nhất.

Khi xây dựng đề cương bạn nên bám sát vào nội dung, cấu trúc của một bài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế đã được nêu trên.

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu tham khảo

Để nâng cao chất lượng bài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế và đảm bảo tính thực tế thì việc chuẩn bị tài liệu là vô cùng cần thiết. Nếu như bỏ qua hoặc không làm tốt bước này sẽ khiến cho bài luận văn của bạn bị kém chất lượng, nội dung nghiên cứu không được sâu sắc.

Khi chuẩn bị tài liệu tham khảo bạn nên tìm nhóm tài liệu có liên quan tới ngành luật kinh tế hay tham khảo các nguồn tin trên mạng, trên báo chí chính thống.

Bước 4: Tiến hành nghiên cứu và viết bài luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế

Bước này được xem là bước cuối cùng. Nó được thực hiện khi bạn đã hoàn thiện được đề cương và chuẩn bị được tài liệu liên quan đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ phát huy tối đa kiến thức và hiểu biết của bản thân qua những bài học hay những trải nghiệm thực tiễn trong cuộc sống. Để từ đó có thể đưa ra được những lý lẽ và luận điểm xác đáng nhất nhằm giải quyết vấn đề được bàn luận trong đề tài.

Tuy nhiên khi đưa vấn đề vào đề tài luận văn bạn cần phải đảm bảo tính logic, thuyết phục và có hệ thống. Tránh trường hợp bị trùng lặp nội dung. Đồng thời những luận điểm trong bài luận văn không được phép có sự mâu thuẫn nhau.

4. Tổng hợp các đề tài luận văn ngành luật kinh tế

Khi làm luận văn tốt nghiệp ngành luật kinh tế có rất nhiều đề tài cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để đạt được điểm cao nhất bạn có thể tham khảo một số đề tài dưới đây.

 1. Luật bảo vệ về quyền lợi của người tiêu dùng trong kinh doanh thương mại tại nước ta.
 2. Luật bàn giao và phân chia đất tại nước ta.
 3. Hướng xử lý tình trạng trốn thuế của các doanh nghiệp ở phía Nam Việt Nam.
 4. Những biện pháp áp dụng để bảo vệ người lao động theo pháp luật lao động Việt Nam.
 5. Hoàn thiện về hệ thống pháp luật theo nền kinh tế thị trường.
 6. Pháp luật về hoạt động tín dụng tiêu dùng hiện nay.
 7. Pháp nhân thương mại theo pháp luật Việt Nam.
 8. Pháp luật về dịch vụ thuế.
 9. Khắc phục về những bất cập của pháp luật Việt Nam trong thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ.
 10. Hòa giải những tranh chấp hợp đồng thương mại theo pháp luật Việt Nam.
 11. Hướng giải quyết về những xung đột pháp luật về thương mại quốc tế- Kinh nghiệm của các nước cho Việt Nam.
 12. Thực trạng và giải pháp trong chọn luật áp dụng trong các hợp đồng thương mại quốc tế, lý luận và thực tiễn.
 13. Lý luận và thực tiễn về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 14. Thực trạng của vấn đề kiểm soát giao dịch tư lợi trong công ty cổ phần.
 15. Lý luận và vấn đề thực tiễn trong chuyển nhượng vốn của công ty TNHH.
 16. Lý luận và vấn đề thực tiễn của mô hình công ty TNHH 1 thành viên.
 17. Quyền tự do kinh doanh theo luật doanh nghiệp 2014.
 18. Nguyên tắc bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng trong hoạt động thương mại.
 19. Những vấn đề lý luận và thực tiễn về đại lý thương mại.
 20. Lý luận và thực tiễn về pháp luật thương mại điện tử.
 
Trên đây là những Gợi Ý Đề Tài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế tiêu biểu được tổng hợp dựa trên nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong vực viết luận văn thạc sĩ của chúng tôi. Ngoài ra, hiện tại Nhận Viết Bài đang cung cấp dịch vụ viết luận văn thuê ở TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... Nếu như bạn đọc đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị để "gửi gắm" bài luận của mình, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Nhận Viết Bài cam mang lại cho bạn một bài luận văn đảm bảo chất lượng với mức chi phí ưu đãi nhất trên thị trường! Chúc bạn thành công!
 
Tham khảo thêm Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp của NHẬN VIẾT BÀI.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG