Mẫu phân tích SWOT trong thanh toán L/C của Công ty

Nhận Viết Bài chia sẻ cho các bạn sinh viên Mẫu Phân Tích SWOT Trong Thanh Toán L/C Của Công Ty, hy vọng bài chia sẻ sẽ giúp sinh viên có thêm tài liệu tham khảo để làm bài và phân tích mẫu SWOT

Ngày đăng: 13-07-2022

255 lượt xem

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề hoặc ra quyết định trong việc tổ chức, quản lý cũng như trong kinh doanh. Nói một cách hình ảnh, SWOT là khung lý thuyết mà dựa vào đó chúng ta có thể xét duyệt lại các chiến lược, xác định vị thế cũng như hướng đi của một tổ chức, một công ty, phân tích các đề xuất kinh doanh hay bất cứ ý tưởng nào liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp. Và trên thực tế, việc vận dụng SWOT trong xây dựng kế hoạch kinh doanh, hoạch định chiến lược, đánh giá đối thủ cạnh tranh,khảo sát thị trường, phát triển sản phẩm và cả trong các báo cáo nghiên cứu đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mẫu phân tích SWOT trong thanh toán L/C của Công ty

Điểm mạnh

- Đảm bảo nhận được hàng đúng thời hạn được đề ra.
- Ngân hàng sẽ kiểm tra bộ chứng từ đó có phù hợp với thông lệ quốc tế  và luật pháp của từng nước hay không, đồng thời người nhập khẩu cũng kiểm soát được chất lượng cũng như xuất sứ hàng hóa thông qua chứng từ do nhà xuất khẩu xuất trình do cơ quan kiểm định độc lập cấp.
- Lợi ích lớn nhất là lợi ích đối kháng của cả hai bên thông qua việc là cho thời gian trả tiền phù hợp với thời gian giao hàng.
- Đảm bảo quyền lợi của tất cả các bên tham gia.

Điểm yếu

- Do nghiêp vụ còn yếu kém về hình thức thanh toán này mà không xuất trình được BCT hợp lệ hay chậm so với L/C -> lúc này ngân hàng có thể từ chối thanh toán tiền hàng.
- Hơi rườm rà trong thực hiện.
- L/C là phương thức thanh toán với ngân hàng là bảo lãnh. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ làm việc trên giấy tờ, không biết tới hàng hóa vì vậy đôi khi hàng hóa và giấy tờ khác nhau cũng không phải là không có. Điều này có thể gây phiền phức cho cả hai bên mua và bán.

Cơ hội

- Khi kiểm tra BCT phù hợp với L/C thì công ty sẽ thanh toán tiền cho nhà xuất khẩu và nhận hàng.
- Nhận được hàng đúng thời hạn, đúng số lượng, đúng chất lựơng trong L/C.

Rủi ro

- Nhà xuất khẩu không cung cấp hàng hóa.
- Chứng từ không trung thực. chứng từ giả, mâu thuẫn giữa hàng hóa và chứng từ.
- Hư hỏng hàng hóa do vận chuyển, do nhà xuất khẩu lựa chọn hãng tàu không tin cậy.
 

Bài mẫu khóa luận quản trị kinh doanh giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu tại công ty hóa chất

Việc lựa chọn PP thanh toán quốc tế bằng L/C

Là hình thức phổ biến hiện nay, đây là hình thức mà Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (NHNTVN) thay mặt Người nhập khẩu cam kết với Người xuất khẩu/Người cung cấp hàng hóa sẽ trả tiền trong thời gian quy định khi Người xuất khầu/Người cung cấp hàng hóa xuất trình những chứng từ phù hợp với quy định trong L/C đã được NHNTVN mở theo yêu cầu của Người nhập khẩu (Mẫu mở L/C được in sẵn do NHNT cấp).
Thông qua hình thức này, Người nhập khẩu được tiếp cận với những chuẩn mực thanh toán quốc tế (hiện hành là: UCP 600 – các quy tắc và thực hành thống nhất về Tín dụng chứng từ do Phòng thương mại quốc tế phát hành). Là khách hàng mở L/C nhập khẩu của NHNTVN, quý khách còn có thể yêu cầu NHNTVN tư vấn về những điều khoản thanh toán…tốt nhất phù hợp với thông lệ quốc tế để đạt hiệu quả.
Trong hình thức này, thực chất NHNTVN đã đứng ra bảo lãnh thanh toán cho người nhập khẩu. vì vậy, NHNT sẽ đưa ra một số yêu cầu đối với khách hàng như: đề nghị ký quỹ, vay vốn… Căn cứ vào khả năng thanh toán, uy tín của khách hàng,NHNT có thể áp dụng mức miễn, giảm ký quỹ khác nhau do Giám đốc từng địa bàn NHNTVN công bố trong từng thời kỳ cụ thể.
 

Mẫu phân tích SWOT tại Công ty bất động sản

Ưu điểm:
Đối với người mua: Phương thức thanh toán L/C giup người mua có thể mở rộng nguồn cung cấp hàng hóa cho mình mà không phải tốn thời gian, công sức trong việc tìm đối tác uy tin và tin cậy. Bởi lẽ, hầu hết các giấy tờ chứng từ đều được Ngân hàng đối tác kiểm tra và chiu trách nhiệm hoàn toàn về sai sót này. Người mua được đảm bảo về mặt tài chính rằng bên bán giao hàng thì mới phải trả tiền hàng. Ngoài ra, các khoản ký quỹ mở L/C cũng được hưỡng lãi theo quy định.
Đối với người bán: Người bán hoàn toàn được đảm bảo thanh toán với bộ chứng từ hợp lệ. Việc thanh toán không phụ thuộc vào nhà nhập khẩu. Người bán hàng sau khi giao hàng tiến hành lập bộ chứng từ phù hợp với các điều khoản của L/C sẽ được thanh toán bất kể trường hợp người mua không có khả năng thanh toán.Do vậy, nhà xuất khẩu sẽ thu hồi vốn nhanh chóng, không bị ứ đọng vốn trong thời gian thanh toán.
Đối với Ngân hàng phát hành: thực hiện nghĩa vụ thanh toán này, Ngân hàng thu được khoản phí thủ tục, ngoài ra,Ngân hàng còn thu hút được một khoản tiền khá lớn (khi có ký quỹ ). Khi thực hiện nghiệp vụ này,Ngân hàng còn thực hiện một số nghiệp vụ khác như cho vay xuất khẩu,bảo lãnh, xác nhận, mua bán ngoại tệ…Hơn nữa,thông qua nghiệp vụ này uy tín và vai trò của Ngân hàng trên thị trường tài chính quốc tế được củng cố và mở rộng.

Trên đây là chia sẻ về Mẫu Phân Tích SWOT Trong Thanh Toán L/C Của Công Ty mà Nhận Viết Bài chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu thảm khảo. Nếu như các bạn có nhu cầu chạy SWOT thì vui lòng liên hệ nhóm Nhận Viết Bài để được tư vấn cụ thể nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

BLOG